Điều trị rụng tóc tại nhà bằng thực phẩm thiên nhiên bạn đã thử chưa?

Nếu bạn đang bị rụng tóc nhiều mỗi ngày hãy chủ động can thiệp sớm để tránh gây ra tình trạng hói đầu. Dưới đây là một cách sử dụng các thực phẩm thiên nhiên trị rụng tóc như sau.

Tìm hiểu bài thuốc trị rụng tóc từ thực phẩm thiên nhiên

Tìm hiểu bài thuốc trị rụng tóc từ thực phẩm thiên nhiên

ĐIỀU TRỊ CHỨNG RỤNG TÓC TỪ CÁC THỰC PHẨM THIÊN NHIÊN

Các chuyên gia về y học cổ truyền khẳng định, bạn có thể ngăn ngừa hiện tượng rụng tóc bằng các loại thực phẩm từ thiên nhiên. Dưới đây là một số bài thuốc dân gian mà bạn có thể áp dụng ngay hôm nay.

Sử dụng bồ kết để gội đầu hằng ngày

Từ xa xưa, cha ông ta đã biết tận dụng tinh chất từ quả bồ kết để làm đẹp cho mái tóc. Đây là sản phẩm vừa làm sạch cho tóc vừa giúp mái tóc đen huyền tự nhiên mà không cần sử dụng các sản phẩm hóa chất trên thị trường.

Các chuyên gia khuyên bạn nên gội bằng bồ kết vì đây là thực phẩm làm tăng cường lưu thông máu dưới da đầu. Hỗn hợp flavonoid và saponin có tác dụng giảm đau, kích thích sự tăng trưởng của các sợi tóc con, tóc mới nhanh mọc hơn.

Vì thế, chỉ cần bạn sao vàng hoặc nướng bồ kết trước khi đun với nước để gội đầu thì hiện tượng rụng tóc sẽ giảm dần.

Bồ kết được dùng để làm bài thuốc trị rụng tóc tại nhà

Bồ kết được dùng để làm bài thuốc trị rụng tóc tại nhà

Cây cỏ nhọ nồi được dùng để làm bài thuốc trị rụng tóc tại nhà

Cây nhọ nồi hay còn gọi là cỏ mực ngoài tác dụng tốt cho sức khỏe còn được cho là sản phẩm trị rụng tóc rất tốt.. Chỉ là cây cỏ có thân nhỏ, dễ tìm nhưng nhọ nồi có tác dụng cầm máu, chữa đau dạ dày, nhiệt miệng, hoa mắt chóng mặt, làm đen tóc và chữa rụng tóc hiệu quả…tại nhà.

Bài thuốc trị rụng tóc từ cỏ nhọ nồi là: Giã nhuyễn cỏ nhọ nồi tươi, lá trắc bá diệp vắt lấy nước, cho thêm gừng và mật ong. Bôi hỗn hợp này lên da đầu mỗi ngày 3 lần để chữa bệnh rụng tóc rất tốt. Bạn cũng có thể làm bài thuốc từ bồ kết, vỏ bưởi, hương nhu và cỏ mần trầu. Trong đó, Hương nhu có chứa tinh dầu làm thông thoáng chân tóc, tuần hoàn máu huyết dưới da, nhẹ đầu và kích thích tóc mọc tự nhiên. Còn tinh dầu từ vỏ bưởi có khả năng làm giảm rụng tóc, kích thích mọc tóc mới, tóc mềm mượt hơn, phù hợp với người bị rụng tóc ít, muốn dưỡng tóc dài khỏe. Bài thuốc hay trên đây được nhiều người áp dụng và đem lại hiệu quả cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *