3 loại trà tốt cho sức khỏe lên dùng trong mùa dịch Covid

Ngoài việc đeo khẩu trang, vệ sinh chân tay sạch sẽ để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh, gia tăng sức đề kháng chúng ta có thể sử dụng một số loại trà dược tốt cho sức khỏe được đông Y khuyên dùng.

Loại trà dược tốt cho sức khỏe con người trong mùa Covid

Trong quan điểm phòng chống dịch của Y học cổ truyền rất quan tâm đến việc tăng cường chính khí, trong đó có việc dùng các loại trà dược. Vì thế đông y thường sử dụng những loại trà sau để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Trà Phù chính bình lựu

Theo chuyên gia Trường THPT Sài Gònđể làm được loại trà này trước tiên bạn cần chuẩn bị  sinh hoàng kỳ 250g, đẳng sâm 250g, bạch truật 250g, bạch linh 250g và phá cố chỉ 300g. Tất cả sấy khô, tán vụn, mỗi ngày lấy 50g hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 15 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày.

Trà Phù chính bình lựu có công dụng chính làtiêu ung. Trong phương, hoàng kỳ, đẳng sâm, bạch truật và bạch linh có tác dụng bổ ích tỳ khí, phù chính bồi bản, phá cố chỉ bổ thận ôn trung, trợ dương. Nghiên cứu hiện đại cho thấy, loại trà này với vai trò quan trọng của hoàng kỳ và phá cố chỉ có công dụng nâng cao năng lực miễn dịch dịch thể và tế bào, làm tăng bạch cầu ở bệnh nhân ung thư sau khi dùng xạ trị và hóa trị liệu, đặc biệt là tế bào NK và đại thực bào dùng rất tốt trong thời điểm dịch hiện tại.

Trà Phù chính bồi bản

Hoàng kỳ 300g, kê huyết đằng 300g, phá cố chỉ 200g, thỏ ty tử 200g, đương quy 200g, kỷ tử 200g và trần bì 150g. Tất cả các vị thuốc đem sấy khô, tán vụn, trộn đều, mỗi ngày lấy 30g hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 15 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày, mỗi ngày có thể dùng 2 lần.

Tác dụng chính vẫn là ích khí bổ huyết, dưỡng tinh bồi bản. Trong phương, hoàng kỳ có tác dụng bổ khí, kê huyết đằng, đương quy và kỷ tử bổ huyết, hoạt huyết, dưỡng âm; phá cố chỉ và thỏ ty tử dưỡng tinh, bổ thận, trợ dương. Nghiên cứu hiện đại cho thấy, loại trà này cũng có tác dụng tăng cường sức miễn dịch cho cơ thể, làm tăng lượng bạch cầu ở bệnh nhân ung thư sau hóa xạ trị liệu pháp, kháng virus và vi khuẩn, cải thiện công năng các tạng phủ.

Nguyên liệu làm nên trà đều vô cùng đơn giản và dễ dùng

Trà Ích huyết thăng dương

Thành phần để tạo nên loại trà này gồm sinh hoàng kỳ 10g, nữ trinh tử 10g, linh chi 6g, đan sâm 6g, đương quy 6g, đẳng sâm 6g, đương quy 6g, liên nhục 6g. Tất cả sấy khô, tán vụn, trộn đều, mỗi ngày lấy 50g hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 15 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày.

Chúng ta có thể dùng để uống hàng ngày, bởi nghiên cứu hiện đại cho thấy, loại trà này cũng có tác dụng cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể, làm tăng bạch cầu ở những bệnh nhân ung thư sau hóa xạ trị liệu pháp.

Hi vọng với những chia sẻ của giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ giúp chúng ta biết cách sử dụng những loại trà trên để tăng sức đề kháng, bảo vệ cơ thể trong mùa dịch Covid 19.

Nguồn: thuocdongy.edu.vn – suckhoedoisong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *