Điều trị đau nhức xương khớp tuổi trung niên từ cao rắn hổ mang

Bước vào tuổi trung niên, tốc độ phân hủy của xương thường diễn ra nhanh hơn quá trình tạo thành. Chính vì vậy cần có biện pháp hỗ trợ trong trường hợp này là “cao rắn hổ mang”.

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây đau nhức xương khớp ở tuổi trung niên

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây đau nhức xương khớp ở tuổi trung niên

Vì sao tuổi trung niên dễ bị đau nhức xương khớp?

Bước vào tuổi trung niên, tốc độ phân hủy của xương thường diễn ra nhanh hơn quá trình tạo thành. Xương bắt đầu suy yếu và giảm mật độ. Quá trình này làm lớp sụn mỏng dần, phần xương dưới sụn bị lão hóa. Áp lực cơ thể chèn ép lên phần xương dưới sụn, gây đau nhức khi vận động hay thay đổi tư thế.

Ngoài ra, quá trình chuyển hóa cũng suy giảm khi tuổi cao. Máu và chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể giảm dần. Hệ xương khớp không được bổ sung đầy đủ các hoạt dịch lỏng và chất nhờn, dễ đau nhức khi vận động, ma sát.

Chứng đau xương khớp ở tuổi trung niên cũng thường gia tăng vào giai đoạn chuyển mùa, khi thời tiết trở lạnh hoặc áp suất không khí giảm. Nhiệt độ giảm làm cho cơ gân bị co rút lại, lưu thông dịch khớp giảm đi, ma sát giữa các đầu xương tăng lên. Trời lạnh cũng làm cho mạch máu tại các vùng da co lại, tuần hoàn máu đến khớp xương bị hạn chế, gây đau nhức khi cử động. Mùa hè, áp suất không khí giảm, cũng khiến cho các khớp giãn ra và chèn ép vào các dây thần kinh xung quanh, gây đau.

Mặt khác, khi còn trẻ, nếu bạn vận động thể thao quá sức; thường xuyên đi giày cao gót; có thói quen bẻ tay; ngồi và làm việc sai tư thế; gánh gồng nặng nhọc… sẽ dễ mắc chứng đau xương khớp khi bước vào tuổi trung niên.

Cao rắn hổ mang tăng công dụng giảm đau xương khớp

Cao rắn hổ mang tăng công dụng giảm đau xương khớp

Tác dụng của cao rắn hổ mang đối với người trung niên như thế nào?

Theo các Giảng viên Y học cổ truyền Sài Gòn cho biết, cao rắn có vị ngọt, hơi mặn, tính ấm, là vị thuốc bổ mạnh gân cốt. Trong các loài rắn, Rắn Hổ Mang có tác dụng trị viêm khớp hiệu quả hơn cả, được biết đến là loài vật duy nhất mà mọi bộ phận cơ thể đều được sử dụng để làm thuốc chữa bệnh. Rắn Hổ mang không có chân nhưng là loài có đốt sống dài nhất, do đó nó có thể di chuyển trên mọi địa hình.

Cao rắn hổ mang là cao toàn tính – tức là được nấu từ xương, thịt, da và có thêm các vị thuốc Đông y được sao tẩm theo một công thức nhất định… Trong hầu hết các loại cao, đặc biệt như cao rắn hổ mang đều chứa lượng Axit Amin dồi dào và một lượng lớn các yếu tố vi lượng như Canxi, Kali, Đồng, Kẽm…

Do đó, khi dùng cao rắn hổ mang, hoặc sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh khớp có chứa thành phần Cao Rắn Hổ Mang, người bệnh khớp nói chung và người trung niên bị bệnh khớp nói riêng sẽ đồng thời được bổ sung một lượng lớn Axit amin, Protein và lượng canxi mà cơ thể đang thiếu hụt để tăng cường dịch khớp, tăng cường mật độ tế bào, giúp phòng ngừa và điều trị loãng xương, thoái hóa khớp.

Các kết quả nghiên cứu thành phần cao rắn hổ mang toàn tính còn cho thấy: Cao cao rắn hổ mang có chứa nhiều vitamin và khoáng chất quý như Kali, Canxi, Sắt, Magie, Kẽm, Vitamin A, D, B1, B2, B6, B9… và các chất Saponozit, Protit, Folic Axít… là những nguyên liệu để cơ thể tổng hợp các Proteoglycan – một hợp chất quan trọng để tăng cường dịch khớp dành cho người bệnh thoái hóa khớp.

Khi cao rắn hổ mang chứa nhiều acid amin và khoáng chất đã đủ khả năng để tổng hợp thành công nhiều hợp chất Proteoglycan. Các Proteoglycan này sẽ liên tiếp được phân bổ tới khắp cơ thể, đồng thời phát huy chức năng kích thích tăng trưởng tế bào biểu bì, thúc đẩy phục hồi tế bào da cũng như đảm bảo chức năng sản sinh Collagen và Hyaluronic acid nhằm duy trì các mô của cơ thể.

Proteoglycan được xem là chất căn bản của sụn khớp. Chất này chính là nguyên liệu chủ yếu trong quá trình tái tạo mô sụn, giúp ức chế enzym Elastase, ngăn chặn hiện tượng canxi hóa sụn, từ đó giúp đẩy lùi quá trình thoái hóa sụn khớp. Ngoài ra, Proteoglycan còn hấp thu nước và chất dịch đến nơi mà xương khớp hoạt động để bôi trơn các khớp xương. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, các Proteoglycan vừa giúp tăng cường chất dịch vừa làm giảm đau, giảm viêm khớp vừa giảm các biến chứng, vì nó khắc phục được sự tổn hại của xương khớp, giải quyết các chứng viêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *