3 bài thuốc Đông y chữa bệnh gai cột sống dứt điểm tại nhà

Bài thuốc từ vỏ bưởi, chanh, ngải cứu

Chữa bệnh gai cột sống bằng thuốc Đông y có đem lại hiệu quả hay không? Bài thuốc Đông y chữa bệnh gai cột sống hiệu quả nhất là gì?

Bệnh gai cột sống

Bệnh gai cột sống

Bệnh gai cột sống

Là căn bệnh liên quan đến cột sống, gia cột sống là sự biểu hiện của xương sụn đã thoái hóa. Khi mắc phải bệnh này, người bệnh sẽ phải đối mặt với những cơn đau thắt lưng, đau vùng cổ thường xuyên, cơn đau có thể ập đến bất cứ lúc nào khiến cho cuộc sống của người bệnh bị ảnh hưởng lớn.

Thấu hiểu nỗi đau của người bệnh, Đông y đã tìm ra những bài thuốc trị gai cột sống hiệu quả và đơn giản nhất, cụ thể:

Bài thuốc từ vỏ bưởi, chanh, ngải cứu

Trong Đông y, chanh là loại quả có tính bình, vị chua, có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, sinh tân chỉ khát trừ thấp và săt khuẩn vô cùng hiệu quả. Vỏ bưởi lại là vị thuốc Đông y có vị cay, đắng, tính bình và có tác dụng giảm đau, trừ phong, ôn khí huyết và giảm đau nhức hiệu quả. Kết hợp 3 vị thuốc này lại với nhau sẽ tạo nên một bài thuốc chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ.

Bài thuốc từ vỏ bưởi, chanh, ngải cứu

Bài thuốc từ vỏ bưởi, chanh, ngải cứu

Cách sử dụng rất đơn giản, người bệnh chỉ cần lấy vỏ của 1 quả bưởi đem phơi khô. 1kg chanh phoi khô bỏ hạt. Ngải cứu đem rửa sạch, vẩy ráo nước rồi cho lên chảo sao vàng, khi ngải cứu nóng thì cho tiếp vỏ bưởi và chanh vào sao cùng, khi thấy các vị thuốc đã ngả sang màu vàng thì tắt bếp rồi đổ ra đất cho nguội. Cho tất cả vào bình rượu để ngâm, mỗi ngày người bệnh sử dụng khoảng 1 ly nhỏ.

Kiên trì sử dụng sẽ thấy được hiệu quả chữa bệnh gai cột sống của thuốc Đông y.

Bài thuốc từ hạt đu đủ

Trị gai cột sống bằng hạt đu đủ là một trong những bài thuốc Đông y được rất nhiều người áp dụng và đã thành công.

Cách dùng rất đơn giản, người bệnh chỉ cần lấy hạt đu đủ đem xát thật mạnh để làm bong hết lớp vỏ ngoài rồi rửa lại thật sạch. Sau đó đem cho vào cối giã nát rồi bọc lại bằng miếng vải mỏng và đặt trực tiếp lên vị trí bị gai đốt sống trong vòng 30 phút.

Bài thuốc từ hạt đu đủ

Bài thuốc từ hạt đu đủ

Mỗi ngày thực hiện 1 lần, kiên trì sử dụng sẽ thấy được hiệu quả chữa bệnh gai cột sống.

Bài thuốc từ khế chua và trứng gà

Bài thuốc trị gai cột sống bằng khế chua và trứng gã đã được nhiều người áp dụng và thành công.

Cách sử dụng: tách đôi quả trứng gà và lọc lất nguyên lòng đỏ, khế chua ép lấy nước cốt và trộn đều các nguyên liệu lại với nhau. Mỗi ngày người mắc bệnh gai cột sống uống hết một cốc nước khế chua và trứng gà sẽ nhanh chóng giảm triệu chứng của bệnh gai cột sống.

Bài thuốc từ khế chua và trứng gà

Bài thuốc từ khế chua và trứng gà

Trên đây là những bài thuốc Đông y chữa bệnh gai cột sống cực hiệu quả, đơn giản và được nhiều người áp dụng, nếu bạn cũng đang mắc phải căn bệnh này thì hãy áp dụng thử xem nhé, kết quả sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy.

Hải Đường – Thuocdongy.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *