Bài thuốc trị mụn từ cây cỏ ngọt cực đơn giản hiệu quả

Lâu nay mọi người vẫn biết có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người, nhưng ít ai biết được cỏ ngọt còn có tác dụng trị mụn rất hiệu quả.

Cỏ ngọt có vị ngọt đặc trưng thậm chí có thể thay thế cho đường. Cỏ ngọt đã được nhiều nhà khoa học trên thế giới nghiên cứu về tác dụng của nó với nhiều tác dụng cho sức khỏe con người. Bên cạnh đó chúng còn có tác dụng trị mụn rất tốt.

co-ngot-tri-mun
Cây cỏ ngọt có nhiều công dụng chữa bệnh

Công dụng của cỏ ngọt

Theo chuyên gia Truong Cao dang Duoc Sai Gon Cỏ ngọt là một loại thực vật thuộc họ Asteraceae có nguồn gốc từ châu Mỹ, hiện có cả ở Việt Nam. Cỏ ngọt là cây thân thảo thuộc họ cúc.

Đây là một loại cỏ sống lâu năm sau 6 tháng sống cỏ này bắt đầu hóa gỗ, mỗi gốc có nhiều cành. Cành non có lá phủ lông trắng mịn, hình mũi mác, thường có chiều dài 30 – 60, chiều rộng từ 15 – 30mm.

Cỏ ngọt có vị ngọt như đường, tuy nhiên chúng không tạo năng lượng như đường nên có thể dùng làm trà cho người béo phì.

Cỏ ngọt có tác dụng lợi tiểu, điều hòa năng lượng đường trong máu vì vậy có thể phòng chống bệnh tiểu đường.

Đối với điều trị mụn, cỏ ngọt có tác dụng nuôi dưỡng, tái tạo mô tế bào. Các tế bào bị tổn thương sẽ dần được thay thế bằng lớp da mịn màng. Cỏ ngọt không chỉ giúp loại bỏ mụn mà còn có thể ngăn ngừa sẹo.

Bên cạnh đó cỏ ngọt còn giúp ức chế hoạt động của tuyến bã nhờn dưới da cùng với khả năng kháng khuẩn rất tốt cho da nhờn và mụn.

co-ngot-tri-mun-jpg-2
Cỏ ngọt phơi khô làm tra uống trị mụn

Bài thuốc trị mụn từ cỏ ngọt

Hiện nay cỏ ngọt được bán ở ở nhiều nơi trên thị trường, hoặc có các túi đóng sẵn thành trà khô. Tốt nhất có thể mua ở các tiệm đông y.

Nếu có điều kiện để trồng cỏ ngọt thì sau khi thu hoạch, cỏ ngọt cắt ra phơi khô, mỗi lần uống lấy 1 dùm cỏ ngọt bỏ vào ấm nước vào đun sôi nhỏ lửa khoảng 30 phút rót nước vào ấm cach thủy uống dần. Uống hàng ngày thay cho trà xanh.

Cỏ ngọn có vị ngọt mạnh gấp 300 lần so với  đường nên nếu dùng để pha trà hay nước giải khát thì chỉ cần 2 – 3 cọng cỏ ngọt là đủ.

Bên cạnh trị mụn cỏ ngọt còn thường được dùng để làm trà giảm béo, lọc gan, hạ men gan và làm trắng mịn da.

Lưu ý, cỏ ngọt khi mới thu hoạch và sấy khô có mùi rất khó chịu, vì vậy khi mới mua về bạn có thể phun một ít nước vào cỏ rồi buộc kín  trữ trong tủ lạnh. 2 -3 ngày sau lấy ra phơi khô rồi uống dần.

Với bài thuốc dân gian trị mụn bằng cỏ ngọt tuy hiệu quả nhưng rất mất thời gian. Nếu bận rộn bạn có thể lựa chọn phương pháp trị mụn tại Viện thẩm mỹ Hà Nội. Đây là đơn vị làm đẹp đang được chị em tin tưởng với những công nghệ làm đẹp hiện đại.

Thanh Hiên