YHCT mách bạn quả dứa điều trị bệnh sỏi thận bạn đã biết chưa?

Sỏi thận là một bệnh đường tiết niệu, có thể gặp ở bất kỳ người nào, bất kỳ vị trí nào trong đường tiểu, vậy điều trị sỏi thận bằng quả dứa có được không?

YHCT mách bạn quả dứa điều trị bệnh sỏi thận bạn đã biết chưa?

YHCT mách bạn quả dứa điều trị bệnh sỏi thận bạn đã biết chưa?

Tìm hiểu bệnh sỏi thận là gì?

Sỏi thận là những hạt tinh thể rắn được hình thành từ các chất cặn trong nước tiểu lắng đọng lại. Quá trình lắng đọng này gọi là quá trình tạo sỏi thận. Hạt sỏi có thể nhỏ hoặc lớn đến vài cm, những hạt sỏi lớn đầy bể thận và niệu quản gọi là sỏi san hô. Bệnh sỏi thận có thể do nhiều nguyên nhân gây ra và gây ảnh hưởng đến bất kỳ phần nào của hệ tiết niệu.

Những biểu hiện cho thấy bạn đang mắc bệnh sỏi thận như thế nào?

Theo một số thống kê, khoảng một phần ba dân số bị sỏi thận, nhưng không phải tất cả đều có triệu chứng, chỉ có khoảng một nửa có biểu hiện triệu chứng, những viên sỏi này có thể gây ra nhiều vấn đề khác nhau như nhiễm trùng và nghẽn dòng nước tiểu. Không những thế, khi những viên sỏi này bị kẹt trong niệu quản, các triệu chứng như đau bụng, đau lưng, đùi, bẹn, cơ quan sinh dục, tiểu ra máu, buồn nôn và nôn mửa, ớn lạnh, sốt, cơ đau quặn thận thường xuyên, đi tiểu gấp hoặc đổ mồ hôi và một số triệu chứng khác.

Nguyên nhân nào gây nên bệnh sỏi thận?

Sỏi thận có thể hình thành khi nước tiểu có quá nhiều các chất như canxi, axit uric, cystine. Tuy nhiên, đa số sỏi thận hình thành từ canxi. Ngoài ra, bệnh nhân cũng có thể bị acit uric nếu có bệnh gút hoặc sỏi struvite nếu bị nhiễm trùng. Nguy cơ sỏi thận tăng khi uống quá ít nước trong ngày và chế độ ăn có protein cao.

Công dụng của quả dứa trong điều trị bệnh sỏi thận

Công dụng của quả dứa trong điều trị bệnh sỏi thận

Công dụng của quả dứa trong điều trị bệnh sỏi thận như thế nào?

Quả dứa hay còn gọi là trái thơm, nó là một loại trái cây mùa hè rất được ưa chuộng. Dứa có thể dùng để ăn trực tiếp hay ép lấy nước uống đều có công dụng giải khát và cung cấp nhiều dưỡng chất như vitamin C, vitamin B1, mangan, axit hữu cơ… Trong Y học cổ truyền, dứa còn được dùng như một vị thuốc có công dụng chữa nhiều bệnh, trong đó có bệnh sỏi thận. Theo nhiều lương y, quả dứa có vị chua, tính bình, tác dụng giải khát, sinh tân dịch, hỗ trợ tốt cho tiêu hóa. Nước ép của quả dứa có tính nhuận tràng, tiêu tích trệ. Nõn dứa cho chúng ta tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Rễ dứa lợi tiểu, chữa sỏi tiết niệu, tiểu tiện không thông…

Trong dân gian, người ta vẫn truyền lại các bài thuốc dùng quả dứa chữa bệnh sỏi thận, sỏi đường tiết niệu như sau:

– Dùng một quả dứa, khoét 1 lỗ ở giữa và cho vào đó một ít khoảng 0,3g phèn chua. Ninh quả dứa trong 3 giờ, sau đó ăn cả miếng và nước. Dùng liên tục mỗi ngày một quả trong vòng 7 ngày liền. Đã có nhiều trường hợp áp dụng cho kết quả rất tốt.

– Chúng ta có thể nướng quả dứa trên lửa cho cháy vỏ ngoài rồi ép lấy nước trộn với 1 quả trứng gà đánh nhuyễn, uống 1 lần. Để có tác dụng, mọi người nên uống liền 3 ngày và 2 lần/1 ngày sẽ thấy ngay hiệu quả.

Dứa là một loại trái cây dễ tìm và được mọi người dùng làm thuốc điều trị sỏi thận hiệu quả mọi người nên áp dụng để chữa bệnh cho một sức khỏe tốt.

Nguồn: Thuốc đông y

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *