YHCT mách bạn những bài thuốc đông y chữa bệnh trĩ rất hiệu quả

Bệnh nhân muốn có được hiệu quả nhanh nhất cần áp dụng các bài thuóc sao cho phù hợp vời từng tình trạng bệnh cụ thể từ những bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng đông y dưới đây.

YHCT mách bạn những bài thuốc đông y chữa bệnh trĩ rất hiệu quả

YHCT mách bạn những bài thuốc đông y chữa bệnh trĩ rất hiệu quả

Theo y học cổ truyền, thì bệnh trĩ hình thành là do khí huyết ứ trệ ở vùng hậu môn dẫn đến tĩnh mạch vị áp lực căng phồng, lâu ngày búi trĩ sẽ lòi ra ngoài. Việc chữa trị bệnh cần loại bỏ và ngăn chặn được nguyên nhân gây bệnh từ bên trong. Những bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng đông y được áp dụng cho các trường hợp bệnh trĩ cấp độ 1, 2, 3 và cả những trường hợp bội nhiễm, bệnh trĩ ở người già. Các bài thuốc có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên có tác dụng chữa bệnh từ bên trong, làm giảm các triệu chứng bệnh trĩ, có thể áp dụng điều trị bệnh lâu dài mà không gây ra những tác dụng phụ, tùy theo từng biểu hiện cụ thể mà bạn có thể áp dụng.

Một số bài thuốc đông y chữa bệnh trĩ rất hiệu quả

Hoa hòe:

Triệu chứng: bệnh trĩ nội đã có biểu hiện chảy máu, đau khi đi đại tiện và thường xuyên bị táo bón.

Bài thuốc: hoa hòe, trác bách diệp, kinh giới, cỏ mực mỗi thứ 16g; sinh địa và huyền sâm mỗi thứ 12g.

Cách dùng: hoa hòe và kinh giới đem sao đen, cỏ mực và trắc bách diệp sao qua. Sau đó hãy cho tất cả nguyên liệu vào ấm sắc như là sắc thuốc bắc để uống ngày 1 thang, bài thuốc này sẽ mau chóng làm giảm cơn đau và làm bạn đại tiện dễ dàng hơn.

Những vị thuốc sinh địa chữa bệnh trĩ hiệu quả cao

Những vị thuốc sinh địa chữa bệnh trĩ hiệu quả cao

Vị thuốc sinh địa chữa bệnh trĩ:

Triệu chứng: búi trĩ lòi ra khỏi hậu môn và bị sưng đau, khó đi lại, táo bón nặng kèm theo nước tiểu vàng.

Bài thuốc đông y chữa bệnh trĩ này bao gồm có: sinh địa 16g; trạch tả,  hoàng bá, xích thược, hoàng liên mỗi thứ 12 g, đại hoàng 6g; đào nhân và đương quy mỗi thứ 8g.

Cách dùng: Tất cả làm thành những bài thuốc sắc uống ngày 1 thang.

Vị thuốc Hoàng kỳ:

Triệu chứng: bệnh trĩ chảy máu kèm theo triệu chứng chóng mặt, người mệt mỏi, chán ăn và ra nhiều mồ hôi.

Bài thuốc: hoàng kỳ, đẳng sâm mỗi thứ 16 g,  kinh giới (sao đen) bạch truật, sài hồ, mỗi thứ 12g; đương quy và thăng ma mỗi thứ 8g; hoa hòe, địa du mỗi thứ 8g đem sao đen.

Cách dùng: Tất cả những nguyên liệu đem sắc uống ngày 1 thang.

Kim ngân hoa:

Nguyên liệu: hoàng bá 20g; ngũ vị tử, hoa kinh giới, phèn phi mỗi thứ 12g, kim ngân hoa 16g.

Cách dùng: đun sôi 4 vị thuốc trừ phèn phi với 1 lít nước đun còn 700ml, sau đó cho phèn vào rồi đun sôi lại. Chờ cho đến khi nào thuốc nguội, ấm đủ để ngâm rửa hậu môn. Bài thuốc ngâm này sẽ kết hợp với bài thuốc đông y trị bệnh trĩ dạng uống, sử dụng kiên trì cho hiệu quả cao và rất an toàn.

Trong quá trình sử dụng những bài thuốc đông y chữa bệnh trĩ trên, bệnh nhân cần kết hợp với chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý, sẽ dễ đạt được hiệu quả điều trị bệnh. Bạn nên tạo cho mình một thói quen đi đại tiện đúng giờ, không nên ngồi hoặc là đứng lâu một chỗ, làm việc nặng nhọc; bổ sung nhiều rau quả tươi vào chế độ ăn uống, kèm theo đó là tránh ăn những loại đồ ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, không uống bia rượu và chất kích thích; vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn nhất là sau khi đi đại tiện; uống nhiều nước và luyện tập các bài tập thể dục nhẹ nhàng.

Nguồn: Thuốc đông y

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *