Những bí quyết xông hơi chữa bệnh trĩ dứt điểm

Bí quyết xông hơi chữa bệnh trĩ bằng lá ngải cứu

Xông hơi chữa bệnh trĩ có tác dụng giãn nở tĩnh mạch, không bị tắc nghẽn gây búi trĩ, ngăn ngừa viêm nhiễm cực kỳ hiệu quả.

Diếp cá giúp xông hơi chữa bệnh trĩ dứt điểm

Theo giảng viên Truong Cao dang Duoc Sai Gon, từ xa xưa đã biết dùng lá diếp cá để xông hơi chữa bệnh trĩ. Thực tế rất nhiều người đã thoát khỏi bệnh trĩ giai đoạn đầu nhờ lá diếp cá, chắc chắn họ sẽ không quên phương pháp xông hơi chữa trĩ. Trong thành phần của diếp cá có chứa nhiều chất kháng khuẩn tốt, làm lành vết thương nhanh kết hợp với cách dùng đúng thu được hiệu quả trị trĩ khá tốt.

Diếp cá giúp xông hơi chữa bệnh trĩ dứt điểm
Diếp cá giúp xông hơi chữa bệnh trĩ dứt điểm

Cách xông hơi chữa bệnh trĩ từ diếp cá khá đơn giản. Chỉ cần lấy 1 nắm lá diếp cá ( khoảng 50g) pha với 1 chút muối. Đem rửa sạch rồi vò nát, nấu nước, đun sôi 10 phút cho đến khi nước ngả sang màu vàng thêm muối vào. Bạn nên xông hơi khi còn nóng, xông tại vùng hậu môn bị trĩ, khi nước nguội bớt thì lấy lá rửa, vệ sinh vùng hậu môn. Duy trì công thức này mỗi tuần một lần, bạn sẽ đẩy lùi được bệnh trĩ ngay lập tức.

Cách xông hơi chữa bệnh trĩ từ lá sung

Đây cũng là nguyên liệu tự nhiên có sẵn trong vườn nhà có tác dụng chữa trị bệnh trĩ hiệu quả. Trong thành phần của lá sung có tính chất trị bệnh tương tự như lá diếp cá. Vì thế xông hơi chữa bệnh trĩ bằng lá sung cũng là bí quyết dân gian được người xưa lưu truyền đến tận ngày nay.

Cách xông hơi chữa bệnh trĩ từ lá sung: lấy 50g lá sung, lọc gân lá, thêm vài lá cúc tần và nghệ thái lát. Đem các loại lá trên rửa sạch, còn nghệ thì thái lát mỏng. Đem cho hết vào nồi sắc cho đến khi sôi khoảng 10 phút sau đó lấy ra xông hơi. Xông hơi tại vùng hậu môn tương tự như với rau diếp cá. Trước khi thực hiện xông hơi bạn nên vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn.

Bí quyết xông hơi chữa bệnh trĩ bằng lá ngải cứu

Cẩm nang sức khỏe của nhiều chuyên gia, lá ngải cứu được ví như một vị thuốc nam dùng rất nhiều trong việc chữa trị các bệnh cảm cúm, điều hòa kinh nguyệt, mụn nhọt, viêm nhiễm… Không những vậy sự đa năng của cây ngải cứu còn được ứng dụng một cách triệt để trong việc làm bài thuốc xông chữa trị bệnh trĩ.

Bí quyết xông hơi chữa bệnh trĩ bằng lá ngải cứu
Bí quyết xông hơi chữa bệnh trĩ bằng lá ngải cứu

Cách thực hiện: chuẩn bị lá ngải cứu, đem rửa sạch và đun sôi với nước trong khoảng 10 phút. Trong thời gian sôi, nhớ thêm một chút muối vào để tăng độ kháng khuẩn, sau đó dùng xông vùng hậu môn khoảng 10-15 phút. Không nên xông hơi khi quá nóng hoặc quá nguội, sau cùng hãy lấy lá ngải dùng rửa vùng hậu môn làm sạch vùng kín.

Chỉ cần mỗi ngày áp dụng một lần những công thức xông hơi chữa bệnh trĩ trên đây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn công dụng cực kì hiệu quả.

Nguyễn Huệ – Chuyên trang thông tin bài thuốc Đông Y

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *