Với những thói quen sau đây cơ thể bạn sẽ bị thiếu Magie

Với những thói quen sau đây cơ thể bạn sẽ bị thiếu Magie

Magie là khoáng chất quan trọng đối với cơ thể. Khoảng 50 đến 75% lượng magie trong cơ thể tập trung ở xương, đa phần còn lại phân bổ ở các cơ bắp, các tổ chức mô mềm và có 1 lượng nhở ở trong máu. Magie có vai trò điều hòa các chức năng khác nhau và điều hòa quá trình chuyển hóa năng lượng.

Xem thêm:

Để cơ thể hoạt động bình thường cần duy trì ổn định lượng magie trong cơ thể. Nếu thiếu hụt magie sẽ có ảnh hưởng không tốt đến thần kinh, gây trầm cảm và thậm chí có thể thay đổi tính cách.

Theo nghiên cứu thì để duy trì lượng magie ổn định ngoài việc cơ thể chúng ta cần được dung nạp các thực phẩm chứa magie thì chúng ta cũng cần phải loại bỏ những thói quen hằng ngày làm hao hụt lượng magie trong cơ thể. Sau đây là 6 thói quen cần phải loại bỏ.
1. Uống đồ uống có ga thường xuyên

Theo các nghiên cứu thì lượng phốt phát được hấp thụ vào cơ thể chính là nguyên nhân khiến cho cơ thể không hấp thụ được magie.  Trong khi đó thì các loại nước uống như coca, pesi và các loại nước ngọt đậm có ga đều chứa một lượng phốt phát rất lớn. Do đó chúng ta nên hạn chế dùng đồ uống có ga để đảm bảo cho cơ thể có lượng magie ổn định.
2. Ăn các món tráng miệng ngọt và kẹo thường xuyên.

Các món ăn ngọt thường có lượng đường tinh luyện nhất định, tuy nhiên lượng đường này lại không chứa magie. Do đó ăn các món tráng miệng ngọt và kẹo thường xuyên sẽ làm cho lượng magie bị hao hụt do những món ăn này khiến cho cơ thể bài tiết magie qua thận. Ngoài ra nó còn làm mất nhiều chất dinh dưỡng khác để tạo ra năng lượng cần thiết cho cơ thể chống lại nhưng thực phẩm có hại.
3. Cơ thể bị căng thẳng kéo dài hoặc mới trải qua ca phẫu thuật

Căng thẳng, stress là một trong những nguyên nhân khiến cơ thể hấp thụ magie kém hơn, khiến cho cơ thể bị thiếu hụt magie. Mặt khác việc thiếu hụt magie lại có ảnh hưởng trực tiếp đến việc điều hành hệ thần kinh, hàm lượng magie thấp có thể làm tăng các phản ứng căng thẳng. Vì vậy, căng thẳng và thiếu hụt magie trở thành một chu kỳ liên tục không bảo giờ kết thúc. Tiền thân của trạng thái căng thẳng và lo lắng là do hợp chất adrenaline và cortisol, được chứng minh là có tương quan với việc thiếu hụt magie .
4. Uống cà phê hoặc trà hàng ngày

Thận có chức năng kiểm soát lượng magie trong cơ thể thông qua chức năng lọc và bài tiết magie. Khi bạn uống thường xuyên cà phê và trà hàng ngày làm cho cơ thể bị dư thừa một lượng caffein, đây là chất có thể khiến thận giải phóng magie bất kể tình trạng cơ thể thế nào. Chính vì vậy để lượng magie được ổn định, chúng ta nên hạn chế uống những đồ uống có chứa lượng caffeine như trà, cà phê.
5. Uống thuốc

Có một số loại thuốc có thể làm giảm nồng độ magie trong cơ thể như thuốc cho bệnh tiểu đường, một số loại thuốc tim mạch, thuốc tránh thai hay thuốc kiểm soát estrogen. Chính vì vậy khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào bạn cũng nên tìm hiểu kỹ và nên có sự tư vấn của bác sỹ về liều dùng cũng như thời gian dùng hợp lý.
6. Uống quá nhiều rượu

Những người nghiện rượu thường bị thiếu hụt magie. Điều này được giải thích là d

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *