Những công dụng không ngờ đến của vỏ bưởi bạn cần biết

Sau khi ăn quả, bạn nên giữ lại vỏ bưởi lại để làm thuốc và có những công dụng khác mà các bạn không ngờ đến từ vỏ bưởi.

Những công dụng không ngờ đến của vỏ bưởi bạn cần biết

Những công dụng không ngờ đến của vỏ bưởi bạn cần biết

Những công dụng không ngờ đến của vỏ bưởi bạn cần biết

Vỏ bưởi được dùng làm thuốc trong y học cổ truyền. Vị Thuốc Đông Y này có vị đắng cay, tính không độc, thông lợi và trừ đờm táo thấp, trị tràng phong và tiêu phù thũng, hoạt huyết và giảm đau.

Các hoạt chất trong vỏ bưởi có tác dụng làm giảm mỡ trong máu cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ. Riêng lớp vỏ xanh có tác dụng trừ phong, tiêu đờm, đầy bụng, ăn uống không tiêu hoặc ho, giảm đau dạ dày.

Vỏ bưởi cũng có tác dụng làm đẹp tóc. Nhiều người bị hói, rụng nhiều tóc, tóc thưa, thì người ta khắc phục tình trạng này bằng cách dùng tinh dầu vỏ bưởi hoặc nấu nước uống có tác dụng kích thích lỗ chân lông, phòng trị bệnh hói hay rụng tóc. Phương pháp trị liệu này đặc biệt hiệu quả trong trường hợp phụ nữ bị rụng tóc sau sinh.

Bài thuốc trị gan nhiễm mỡ từ vỏ bưởi như sau: Vỏ bưởi chín gọt bỏ lớp cùi trắng, lấy lớp vỏ vàng thái nhỏ, phơi khô hoặc sao vàng. Dùng mỗi lần 50g sắc kỹ lấy nước uống trong ngày. Trường hợp không có vỏ bưởi thì thay thế bằng vỏ quýt hoặc cam với cách làm tương tự.

Khử mùi bằng vỏ bưởi

Khử mùi bằng vỏ bưởi

Khử mùi bằng vỏ bưởi

Bưởi cũng là một loại trái cây quen thuộc, khi gọt bưởi mời khách, bạn đừng vội vứt vỏ bưởi đi nhé. Bởi đây sẽ là một phương thức khử mùi cực kì hiệu quả cho gia đình bạn. Không chỉ vậy, cách này còn cực kì đơn giản, dễ làm nữa.

Chẳng cần phải đun nước sôi rồi bỏ vỏ bưởi vào nấu, nhưng gì bạn cần làm là đặt vỏ bưởi bên cạnh bếp nóng mỗi khi nấu ăn. Sức nóng của bếp đã làm phát tán tinh dầu trong vỏ bưởi, giúp giảm hẳn tình trạng mùi dầu mỡ bay khắp nơi trong nhà. Ngoài ra, bạn có thể đặt vỏ bưởi ở khắp các góc bếp, hương thơm của vỏ bưởi sẽ từ từ lan tỏa khắp nhà luôn nhé.

Nguồn: thuocdongy.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *