Bài thuốc dân gian chữa bệnh mất ngủ lâu ngày cực hiệu nghiệm

Triệu chứng mất ngủ gây ra bởi các nguyên nhân: Căng thẳng, stress, chế độ ăn uống hay dùng chất kích thích. Chuyên gia Đông y mách bạn những bài thuốc dân gian chữa mất ngủ hiệu quả lại ít tác dụng phụ.

Bài thuốc dân gian chữa bệnh mất ngủ lâu ngày cực hiệu nghiệm

Bài thuốc dân gian chữa bệnh mất ngủ lâu ngày cực hiệu nghiệm

Ngày nay, mất ngủ dần trở thành căn bệnh phổ biến đặc biệt là ở những người trẻ tuổi. Thuốc ngủ được xem là giải pháp hữu hiệu đầu tiên được nhiều người sử dụng tuy nhiên đây không phải là giải pháp lâu dài. Vậy phải làm sao?

Dưới đây, chuyên trang kiến thức Đông Y xin cung cấp một số bài thuốc dân gian chữa bệnh mất ngủ lâu ngày rất hiệu quả và ít tác dụng phụ:

Bài thuốc dân gian chữa bệnh mất ngủ lâu ngày cực hiệu nghiệm

  • Bài thuốc từ đậu xanh

Chuẩn bị nguyên liệu gồm: 50gram đậu xanh và 10 gram đường phèn nấu kỹ với 200ml nước. Dùng khi còn nóng và có thể cho thêm ít sữa cho dễ uống. Bài thuốc này thích hợp với tất cả mọi người đặc biệt là những người mất ngủ lâu ngày, thường xuyên căng thẳng đầu óc…

  • Bài thuốc từ hoa bách hợp (hoa loa kèn)

Áp dụng bài thuốc đông Y gồm: 200g hoa bách hợp đã được hấp chín, cho thêm một ít lòng đỏ trứng gà và 50 gram đường phèn trộn đều. Sau đó cách thủy trong 10 phút và dùng trước khi đi ngủ 1 tiếng.

Theo đông Y, Hoa bách hợp có tính hàn, giúp ngủ ngon và điều hòa hoạt động của hệ thần kinh. Dùng thường xuyên có thể tránh được các bệnh như: đau đầu, suy nhược thần kinh, giảm trí nhớ…

  • Bài thuốc từ Quế

Lấy 10gram quế khô trộn với 100 gram hạt sen tươi và 300ml nước. Nấu thành canh và cho thêm ít đường khi dùng. Ngoài ra, kết hợp quế với hạt sen có tác dụng an thần, ngủ ngon, dưỡng sắc. Người già, phụ nữ ở độ tuổi mãn kinh nên thường xuyên dùng loại canh này.

Bài thuốc dân gian chữa bệnh mất ngủ lâu ngày cực hiệu nghiệm

Chữa bệnh mất ngủ từ Quế và hạt sen

  • Bài thuốc từ táo chua

Dùng 50g hạt táo chua, giã nhỏ. Đun sôi kỹ với 300ml nước trong 15 phút. Dùng nước này uống hàng ngày trước khi đi ngủ giúp bạn có được giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Tinh dầu có trong hạt táo có tác dụng dưỡng não, an thần.

  • Bài thuốc từ táo đỏ

Dùng 200 gram táo đỏ tươi và 500ml nước, sắc lấy nước uống hàng ngày có tác dụng bổ thận, mát gan, tinh thần thoải mái.

  • Bài thuốc từ quả nhãn

Lấy 100g cùi nhãn tươi với 200ml nước, nấu thành canh, để nguội. Dùng hàng ngày, trước khi đi ngủ 30phút. Đặc biệt khi nấu canh từ cùi nhãn có tác dụng rất tốt cho việc lưu thông máu lên não trở nên dễ dàng, tránh suy nhược thần kinh, giúp giảm căng thẳng và đau đầu.

Như Ngọc – Thuocdongy.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *