Những bài thuốc trị bệnh cước chân vô cùng hiệu quả

Bệnh cước chân thường xuất hiện vào mùa lạnh và gây ra phiền toái cho rất nhiều người, tuy nhiên hiện nay có rất nhiều bài thuốc Đông y có thể điều trị dứt điểm chứng bệnh này.

Bệnh cước chân có rất nhiều cấp độ khác nhau

Bệnh cước chân có rất nhiều cấp độ khác nhau

Bệnh cước là một loại bệnh gây thương tổn da do nhiệt độ thấp kéo dài, thời tiết khô lạnh giá rét, chúng thường ở các ngón tay hay ngón chân với các biểu hiện như: da sưng tấy hoặc nứt gây đau. Theo đó, những đối tượng có nguy cơ mắc là những người hay có biểu hiện xanh tím đầu chi hoặc giảm chức năng các tuyến nội tiết, người lao động ở môi trường thường xuyên tiếp xúc với nước. Các đối tượng hay đi chân đất, không giữ ấm cho đôi chân. Dựa vào mức độ nghiêm trọng của bệnh, cước chân chia làm 3 cấp độ.

  • Cấp độ 1: Cước tính ban đỏ: Giai đoạn này lớp biểu bì bị tổn thương. Biểu hiện da sưng đỏ cảm giác khó chịu, ngứa ngáy và đau nhức.
  • Cấp độ 2: Cước tính mụn nước: Lúc này tổn thương xâm nhập vào lớp da bên trong. Biểu hiện: Xuất hiện mụn nước hay mụn máu. Người bệnh có cảm giác đờ đẫn chân tay và đau nhức nặng hơn.
  • Cấp độ 3: Cước tính hoại tử: Đây là giai đoạn toàn bộ lớp da bị tổn thương và có thể tổn thương sâu dưới da. Nguy hiểm nếu để nặng sẽ gây tổn thương các bắp thịt, hoại tử chân tay.

Những bài thuốc ngâm chân trị bệnh cước lạnh vô cùng hiệu quả

Bệnh cước chân gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh nhưng lại có thể dễ dàng chữa trị nhờ các bài thuốc Đông y ngân chân. Bạn có thể áp dụng các bài thuốc ngay sau đây:

Những bài thuốc ngâm chân trị bệnh cước lạnh vô cùng hiệu quả

  • Bài 1: Dùng muối ăn pha loãng với nước ấm, có thể thêm củ gừng giã nhỏ vào nước. Ngâm chân mỗi tối trước khi đi ngủ khoảng 15-20 phút giúp máu lưu thông tốt hơn và giảm bệnh cước chân hiệu quả.
  • Bài 2: Sử dụng quế chi 60g đun cùng 1 lít nước. Sau khi sôi khoảng 10 phút thì đổ ra chậu. Chờ nước nguội bớt, ngâm chân vào, chú ý chỗ bị cước và kết hợp massage bàn chân. Ngâm khoảng 10-15 phút, buổi sáng và tối.
  • Bài 3: Lấy khoảng 1 nắm nhỏ lá lốt thêm một chút muối ăn, nấu lên. Dùng nước ấm này để ngâm chân trị cước chân dùng khoảng 5-7 ngày sẽ khỏi.
  • Bài 4: Bài thuốc ngâm chân trị cước chân trường hợp chỗ phát cước bị loét cần phối hợp quế nhục 12g và đinh hương, ngũ linh chi mỗi vị 6g. Nghiền tất cả nguyên liệu thành bột, trộn với dầu vừng. Ngày dùng 1-2 lần, pha chút nước để ngâm chân hoặc đắp và chỗ phát cước.
  • Bài 5: Chữa cước chân bằng củ cải: Cho 1kg củ cải vào nấu cùng với nước.dùng nước củ cải ngâm chân khoảng 15-20 phút. Có thể dùng khăn nhúng vào nước củ cải để đắp vào vùng bị cước đau.
  • Bài 6: Chuẩn bị ớt và gừng tươi mỗi loại 60g, ngâm cùng với khoảng 300ml rượu 95%. Sau nửa tháng đem ra dùng, ngâm càng lâu càng tốt. Khi dùng lấy 1 lượng vừa đủ khoảng 10ml rượu ớt gừng hòa với nước ngâm chân khoảng 15-20 phút. Hoặc có thể dùng bông tẩm dịch thuốc bôi vào vết cước để đảm bảo độ đậm đặc. Mỗi ngày nên sử dụng 2 lần hiệu quả với các bệnh cước nhẹ.

Ngoài ra để tăng cường hiệu quả điều trị thì người bệnh có thể kết hợp với các bài thuốc uống, hoặc các bài thuốc bôi, tuy nhiên để tránh các tác dụng phụ có thể xảy ra thì bệnh nhân nên nhờ sự tư vấn của các bác sĩ có chuyên môn trước khi sử dụng.

Nguồn: thuocdongy.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *