Món ăn bài thuốc tốt bổ gan

Món ăn bài thuốc tốt bổ gan

Trong Đông Y không chỉ có những bài thuốc có tác dụng tốt cho gan mà cũng có những món ăn bài thuốc rất tốt cho gan. Thuốc Đông Y hướng dẫn bài thuốc tốt bổ gan

Món ăn bài thuốc tốt bổ gan

Món ăn bài thuốc tốt bổ gan

Món ăn bài thuốc tốt bổ gan

Bệnh viêm gan theo Y học cổ truyền thuộc phạm trù của các chứng vàng da, Hiếp thống, Tích tụ. Biểu hiện chủ yếu là bệnh lý của hệ thống Tỳ Vị (hệ tiêu hóa).

Món ăn bài thuôc trợ điều trị viêm gan mạn tính, xơ cứng động mạch: Cháo câu kỷ tử bao gồm: Câu kỷ tử sử dụng 20g, gạo nếp 50g, đường trắng vừa đủ. Tất cả cho vào nồi, đổ nước ninh nhừ thành cháo. Ăn vào sáng và tối, có thể ăn lâu dài.

Bài thuốc bổ huyết, dưỡng gan từ canh gan lợn trứng gà: Gan lợn khối lượng 200g, trứng gà 1 quả, hành 4 – 5 cây. Gan rửa sạch thái lát, cho nước luộc chín, đập trứng vào khuấy đều, khi chín cho hành, gia vị là được. Có thể ăn kéo dài.

Món ăn bài thuốc phòng ngừa ung thư, giảm huyết áp, bài trừ độc tố ở gan từ món cháo bồ công anh: Bồ công anh khối lượng 60g, kim ngân hoa khối lượng 30g, gạo sử dụng 100g, muối sử dụng 1/2 muỗng nhỏ, bột nêm khoảng 1/2 muỗng nhỏ. Bồ công anh, kim ngân hoa đem sắc lấy nước cốt, bỏ bã. Sau đó đem gạo vo sạch, ngâm nước nửa giờ. Bắc nồi lên bếp, đổ nước dùng đem nấu sôi, chuyển lửa nhỏ ninh khoảng 1 giờ cho đến khi nhừ thì hoàn tất. Sau đó đổ vào nước thuốc nấu chung. Chia 2 lần ăn ấm. Cứ 15 ngày là một liệu trình.

Món ăn bài thuốc giúp lọc máu, chống ôxy hóa từ cháo gan dê: Gan dê khối lượng 150g, gạo dùng 100g, hành, gừng, dầu ăn với mỗi thứ vừa đủ, muối 1/2 muỗng nhỏ. Đem gan dê rửa sạch sau đó cắt miếng nhỏ. Gạo vo sạch, ninh cháo bằng lửa nhỏ cho đến khi cháo nhừ, gan chín thì hoàn tất. Dùng ăn nóng sáng và chiều lúc bụng đói.

Món ăn bài thuốc Chống ôxy hóa, kích hoạt tế bào miễn dịch từ canh thịt nạc – hoàng kỳ: Thịt nạc khối lượng 0,5kg, hoàng kỳ sử dụng khối lượng 10g, đậu hà lan sử dụng 50g, cải thảo khối lượng 200g, muối vừa đủ, hạt tiêu một ít, nước 1 lít. Cách chế biến: Thịt nạc rửa sạch cắt lát, chần qua nước sôi rồi vớt ra. Hoàng kỳ đem rửa sạch, cải thảo rửa sạch cắt lát, đậu hà lan rửa sạch. Đổ nước vào nồi nấu sôi, thêm hoàng kỳ, thịt nạc nấu sôi lại, chuyển lửa nhỏ nấu 1 giờ, thêm cải thảo, đậu hà lan nấu 20 phút, nêm muối, hạt tiêu, ăn lúc nóng. Cứ 10 ngày là một liệu trình. Món ăn bài thuốc có công dụng giúp bạn chống ôxy hóa, kích hoạt tế bào miễn dịch.

Nguồn: Thuocdongy.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *