Món ăn bài thuốc chữa bệnh viêm khớp dạng thấp hiệu quả

Món ăn bài thuốc chữa bệnh viêm khớp dạng thấp hiệu quả

Món ăn bài thuốc chữa bệnh viêm khớp dạng thấp hiệu quả

Trong Y học cổ truyền có nhiều phương thức điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp. Thuốc Đông Y hướng dẫn món ăn bài thuốc chữa bệnh viêm khớp dạng thấp hiệu quả.

Món ăn bài thuốc chữa bệnh viêm khớp dạng thấp hiệu quả
Món ăn bài thuốc chữa bệnh viêm khớp dạng thấp hiệu quả

Món ăn bài thuốc chữa bệnh viêm khớp dạng thấp hiệu quả

Theo Đông y đối với chứng bệnh viêm khớp dạng thấp việc điều trị người bệnh cần ăn những thức ăn thanh đạm, mát, lại có tác dụng thanh nhiệt như rau cần, rau mã thầy, sọ hoa cúc… ăn nhiều hoa quả như dưa hấu, nước mía, nước lê, nước mã thầy…Kiêng ăn những thức cay gây kích thích như ớt, gừng, tỏi, quế…

Thuốc Đông Y hướng dẫn bải thuốc chữa bệnh viêm khớp dạng thấp hiệu quả

Món ăn bài thuốc từ đu đủ, mễ nhân: Đu đủ khối lượng10g, mễ nhân sống dùng 30g đem rửa sạch cho vào nồi nhỏ, đổ vào một bát to nước, để nhỏ lửa đun khi thấy mễ nhân nhừ thì cho vào một thìa đường trắng, rồi sấy khô và bắc ra. Sử dụng làm bữa ăn điểm tâm. Cần ăn một thời gian dài.

Món ăn bài thuốc từ thịt mèo và tỏi: Thịt mèo khối lượng 250g, tỏi dùng 30g cho cả 2 thứ vào nồi, cho các thứ dầu, muối hầm nhừ cho mì chính vào là đem ra ăn.

Món ăn bài thuốc từ thịt dê và cà rốt: Thịt dê khối lượng 500g, cà rốt khối lượng 250g, gia vị vừa đủ. Đem cà rốt và thịt dê rửa sạch thái miếng, ướp gừng tươi xào trong chảo dầu nóng 5 phút, sau cho chút rượu, xì dầu, muối tinh, nước vừa đủ, hầm nhừ trong 15 phút, sau đó cho vào nồi đất cùng vỏ quýt và 3 bát nước, đun to lửa đun đến sôi, hạ nhỏ lửa, đun thêm 2 giờ nữa cho thật nhừ mới bắc ra, sử dụng làm thức ăn kèm trong bữa cơm.

Món ăn bài thuốc từ lươn với rượu: Lươn loại to (mỗi con trên 500g) dùng 4-6 con, rượu một ít. Lấy rượu cho vào lươn đảo đều, khi thấy lươn đã ráo lấy ra bỏ ruột sấy khô, tán nhỏ thành bột cất đi sử dụng dần. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần sử dụng 15g trộn với 2 thìa canh rượu, rồi chiêu với nước sôi.

Món ăn bải thuốc từ lộc nhung, câu kỷ tử: Lộc nhung (nhung hươu) sử dụng 5g, câu kỷ tử dùng 20g, rượu trắng 1 lít. Cho nhung hươu và câu kỷ tử vào rượu trắng ngâm trong bình đậy kín nắp, sau một tuần là sử dụng được. Mỗi ngày uống một lần, mỗi lần uống một chén (khoảng chừng 25-40ml), cứ 15 ngày là một liệu trình điều trị.

Bài thuốc từ rượu hổ cốt: Sử dụng xương bò 60g (thay xương hổ), sừng linh dương dùng 60g, thược dược phiến dùng 60g, rượu trắng sử dụng 100g. Thuốc cho vào trong túi vải để ngâm trong rượu trắng sau 10 ngày lấy ra uống. Ngày uống một lần, mỗi lần một chén con (khoảng 30ml) vào lúc đói.

Nguồn: Thuocdongy.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *