Món ăn bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh thấp tim

Món ăn bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh thấp tim

Theo Đông Y thì bệnh thấp tim ngoài việc điều trị bình thường thì người bệnh nên kết hợp với các món ăn bài thuốc sẽ giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Món ăn bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh thấp tim

Món ăn bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh thấp tim

Bệnh thấp tim là gì?

Bệnh thấp tim còn gọi là bệnh thấp van tim. Van tim bị tổn thương do bệnh phong thấp nhiệt gây nên. Bệnh kéo dài sẽ dẫn đến chức năng tim không được bù đắp lại đầy đủ  mà gây ra tim suy sung huyết.

Món ăn bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh thấp tim

Khi đã được chẩn đoán chính xác là bệnh thấp tim, ngoài việc điều trị bình thường, nên kết hợp sử dụng các món ăn trình bày dưới đây để trị liệu phối hợp sẽ góp phần lành bệnh nhanh hơn

Bồ câu, chim sẻ nhét vào bụng gà: Sử dụng gà mái 1 con, chim bồ câu trắng dùng 1 con, chim sẻ số lượng 1 con, bí đao dùng 1 quả to, Hồng sâm khối lượng 9g, cánh hoa quỳ khối lượng 9g, Viễn chí khối lượng 9g, Thần sa dùng 1,5g,  Táo nhân sao khối lượng 30g, Ngọc trúc dùng 15g.

Cách chế biến: Đem gà mái, chim câu, chim sẻ làm thịt bỏ lòng, ruột, mật, giữ lại ngũ tạng. Chim sẻ được nhét vào bụng chim câu, sau đó nhét cả chim sẻ chim câu vào trong bụng gà. Tất cả vị thuốc Đông Y cho vào túi vải và nhét vào bụng gà mái. Sau đó khoét ruột quả bí đao làm sao nhét vừa cả con gà mái nhồi sẵn vào ruột quả bí đao, cho ít nước và lấy đất sét bao vít kín quả bí đao lại. Sau đó tiếp tục vùi quả bí đao này trong than hồng trong 24 giờ liền.

Cách sử dụng: Lấy quả bí này ra ăn từng thứ và uống nước, ăn Hồng sâm sau cùng. Mỗi tháng cần ăn 1 lần và cứ 3 lần là 1 liệu trình.

Món ăn bài thuốc từ tim lợn, hổ phách: Tim lợn dùng 1 quả, Hổ phách khối lượng 5g, bột Đảng sâm sử dụng 5g.

Cách chế biến: Tim lợn đem rửa sạch tiết, cho vào nồi cùng với bột Hổ phách, bột Đảng sâm, đổ nước hầm nhỏ lửa đến nhừ, nêm gia vị vào là được.

Cách sử dụng: Sử dụng ngày ăn 1 lần (có thể cách 1 ngày sử dụng 1 lần). Cần ăn 5 đến 7 lần.

Món uống nước cây chè: Rễ cây chè (cần lấy rễ của cây chè trên 10 năm tuổi, càng lâu năm càng hay) 30 – 60g, phong hà lê 30g, vạn niên thanh 6g, rượu nếp một ít, nước.

Cách chế biến: Sắc các dược liệu lấy nước đặc, rồi cho chút rượu nếp vào nấu (hoặc cho dược liệu và nước vào nồi nấu cùng).

Cách sử dụng: Sử dụng hàng ngày, uống trước khi đi ngủ.

Nguồn: Thuocdongy.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *