Lợi ích không ngờ của việc ăn 1 quả bơ mỗi ngày

Một số thành phần trong quả bơ đó là những chất phytochemical, phenol, xanthophyll, Avocatin B và carotenoid  giúp quả bơ có công dụng ngăn ngừa nguy cơ ung thư.

Quả bơ thực sự tốt cho sức khỏe tim mạch

Quả bơ thực sự tốt cho sức khỏe tim mạch

Bác sĩ giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ rằng quả bơ thực sự tốt cho sức khỏe tim mạch. Quả bơ hoàn toàn không có chất béo xấu song lại chứa rất nhiều chất béo tốt – thực sự quan trọng cho động mạch.

Nếu bạn ăn bơ mỗi ngày, mức cholesterol trong cơ thể sẽ được cải thiện và bạn thường cảm thấy khỏe trong người. Quả bơ cũng có hàm lượng kali cao giúp cải thiện dòng máu, bảo vệ trái tim.

Một số thành phần trong quả bơ đó là những chất phytochemical, phenol, xanthophyll, Avocatin B và carotenoid giúp ngăn ngừa ung thư.

Hỗ trợ tim mạch

Bạn có lo lắng cho trái tim của mình? Ăn một trái bơ mỗi ngày giúp giảm huyết áp, giảm lượng chất béo triglyceride và làm chậm sự phát triển của mảng bám động mạch, giảm khả năng nhịp tim bất thường, đau tim và đột quỵ. Trên thực tế, một quả bơ mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ đột tử do tim.

Trong bơ có hàm lượng chất béo cao có thể giúp cho bạn giảm cân

Trong bơ có hàm lượng chất béo cao có thể giúp cho bạn giảm cân

Giảm cân 

Điều dưỡng, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Bình Thạnh TPHCM cho biết: Trong bơ có hàm lượng chất béo cao có thể giúp cho bạn giảm cân. Ngoài ra, bơ có chứa cả chất xơ hòa tan và không hòa tan. Chất xơ hòa tan nuôi dưỡng vi khuẩn đường ruột của bạn, giữ cho chúng hạnh phúc và khỏe mạnh để chúng làm việc chăm chỉ hơn cho bạn. Chúng cũng kiểm soát lượng đường trong máu tăng đột biến, vì vậy cơ thể bạn sẽ không lưu trữ chất béo một cách dễ dàng.

Ngăn ngừa ung thư 

Bơ có thể giúp ngăn ngừa ung thư. Trong phòng thí nghiệm, bơ được chứng minh làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Mặc dù cả hai đều có trong ống nghiệm, các chất chống oxy hóa và chất béo lành mạnh có thể giúp bạn chống lại ung thư và các tác dụng phụ của hóa trị.

Bảo vệ khớp   

Có hơn 100 loại viêm khớp, nhưng tất cả đều liên quan đến cứng khớp, đau và gây có khăn trong chuyển động. Bơ có nhiều Vitamin E giúp giảm viêm khớp. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ăn một chế độ ăn giàu Vitamin E có liên quan đến việc giảm nguy cơ tổn thương khớp.

Bơ chứa Vitamin B5 giúp chăm sóc da và chăm sóc tóc

Bơ chứa Vitamin B5 giúp chăm sóc da và chăm sóc tóc

Làm đẹp cho da và tóc  

Axit pantothenic (Vitamin B5) có trong hầu hết mọi sản phẩm chăm sóc da và chăm sóc tóc. 45% nhu cầu dinh dưỡng của Vitamin B5 có trong bơ. Đặt B5 lên da giúp giữ ẩm và giúp chữa lành vết thương. Nó cũng có thể làm giảm mụn trên mặt, bao gồm số lượng nhược điểm.

Cho dù bạn ăn chúng, phết chúng lên mặt và tóc, hoặc sử dụng dầu bơ, bạn có thể thấy làn da trông trẻ hơn, vết thương nhanh lành hơn và ít mụn hơn. Với tất cả những lợi ích sức khỏe này, có lý do gì bạn không thưởng thức một quả bơ mỗi ngày?

Chuyên mục Cẩm nang Sức khỏe tổng hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *