Cảnh báo các loại trái cây gây hại đến sức khỏe nếu nên ăn khi đói

Có loại trái cây ăn khi đói bụng lại tốt, nhưng cũng có loại trái cây không được ăn khi đói bạn tuyệt đối không nên ăn nếu không muốn rước họa vào thân.

Cảnh báo các loại trái cây gây hại đến sức khỏe nếu nên ăn khi đói

Cảnh báo các loại trái cây gây hại đến sức khỏe nếu nên ăn khi đói

Tổng hợp các loại trái cây không nên ăn khi bụng đói

Chuyên mục Cẩm nang sức khỏe – Trong trái cây có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt có sức khỏe. Tuy nhiên có một số loại trái cây không nên ăn khi đói vì có thể gây hại đến sức khỏe.  Dưới đây là tổng hợp các loại trái cây không nên ăn khi bụng đói:

Trái cây có múi: Cam, quýt, bưởi, chanh chứa nhiều axit trái cây, kích thích thực quản và niêm mạc dạ dày nếu ăn khi bụng rỗng. Điều đó dẫn đến buồn nôn, ợ hơi, khó chịu. Ngoài ra, chúng cũng chứa nhiều chất xơ thô và fructose, có thể làm chậm quá trình tiêu hóa.

Quả lê: Loại quả này chứa chất xơ thô, có thể làm tổn thương lớp niêm mạc dạ dày trống rỗng. Lê cũng không giúp bạn no, vì vậy, nó không phải là bữa sáng lý tưởng.

Dưa chuột: Dược sĩ Cao đẳng Dược cho biết: Dưa chuột rất giàu axit amino. Tuy nhiên, ăn dưa chuột khi đói có thể gây đau bụng, ợ nóng, đầy hơi và khó chịu. Đặc biệt, những người bị bệnh về dạ dày không nên ăn dưa chuột lúc đói vì cơn đau có thể trầm trọng hơn.

Chuối: Trái cây này chứa lượng lớn magiê và kali sẽ gây ra sự gia tăng đột biến về số lượng magiê và kali trong máu, làm mất cân bằng canxi nếu bạn ăn khi bụng rỗng. Ngoài ra, ăn chuối khi đói gây ra các vấn đề ở ruột và tăng lượng đường vào buổi sáng, khiến bạn cảm thấy buồn ngủ và cạn kiệt năng lượng sau vài giờ.

Quả hồng: Nếu ăn hồng khi đói, nhựa, các chất pectin và axit tannic trong nó có thể kết hợp với axit trong dạ dày tạo thành chất kết tủa cực mạnh. Chúng rất khó hòa tan và tiêu hóa, dẫn đến bệnh sỏi dạ dày.

Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Bình Thạnh TPHCM chia sẻ: khi ăn những loại quả này trong lúc bụng rỗng, dạ dày sẽ tiết ra axit nhiều hơn, nồng độ axit trong dạ dày đạt đến một ngưỡng cao, nếu chúng kết hợp với các chất có trong các loại quả này sẽ gây khó khăn trong việc làm tan thực phẩm, dẫn đến kết tủa trong dạ dày, sinh ra một loạt các phản ứng khó chịu và các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *