Khử mùi hôi nách đơn giản bằng các phương thuốc Đông y

Giảm tình trạng hôi nách với các bài thuốc Y học cổ truyền vốn được nhiều người đánh giá cao về hiệu quả, công dụng, kinh tế. Do đó nếu mắc phải chứng bệnh hôi nách bạn hoàn toàn có thể áp dụng theo.

Hôi nách thường kiến chúng ta mất tự tin, ngại giao tiếp

Nguyên nhân chính là lớn nhất gây ra tiết mồ hôi là do sự hoạt động quá mạnh của tuyến mồ hôi lớn vùng nách làm lượng bài tiết mồ hôi vùng nách, gây ra tình trạng ẩm ướt cộng với vi khuẩn khiến vùng da nách có mùi hôi khó chịu, nhất là trong điều kiện thời tiết nóng bức. Hôi nách kiến bạn mất tự tin, không thoải mái với người đối diện. Do đó bạn có thể áp dụng một vài bài thuốc Đông y trị hôi nách vĩnh viễn sau:

Bài 1

Dùng phèn chua rang lên, tán mịn. Sau khi tắm sạch, lau khô hố nách, lấy bột phèn chua xát vào hai hố nách. Mỗi ngày một lần.

Trong phèn chua có thành phần chính là nhôm sunfat, khi mồ hôi ở nách tiết ra sẽ bị khử bởi nhôm sun fat. Dùng thường xuyên tình trạng hôi nách sẽ thuyên giảm đáng kể.

Bài 2

Dùng thân, rễ gừng tươi 20g (phơi hoặc sấy khô, tán mịn), long não 4g, trộn đều. Sau khi tắm xong xát vào nách. Do gừng chứa tinh dầu và chất cay có tác dụng ngăn ngừa tiết mồ hôi, giúp da khô thoáng không có mùi khó chịu.

Bài 3

Gừng tươi 1 miếng, lá chè 5g, hãm trong nước sôi để nguội dùng rửa nách, ngày 1-2 lần, làm liên tục trong 10 ngày.

Bài thuốc Đông y trị được dứt diểm chứng hôi nách

Bài 4

Thanh mộc hương (mật hương), hoắc hương, kê thiệt hương (mẫu đinh hương), hồ phấn (diên phấn) mỗi thứ 30g. Nghiền nhỏ mịn các dược liệu. Bạn lấy vải bọc những vị thuốc đông y lại, hằng ngày để vào trong hố nách. Khi nào thấy thuốc hết mùi thì thay. Làm trong thời gian 10-15 ngày.

Bài 5

Dùng 2 – 4 lá trầu không tươi, rửa sạch. Sau khi tắm sạch chà xát vào hố nách. Làm liên tục trong 1 tháng sẽ cải thiện rất tốt tình trạng hôi nách do trầu không có tác dụng khử trùng rất tốt, hiệu quả khi khử mùi mồ hôi cơ thể.

Bài 6

Làm sạch cơ thể, dùng quả chanh tươi cắt lát xát vào nách, đợi khoảng 15 phút rồi rửa sạch, làm thường xuyên, ngày 1 lần sẽ có tác dụng khử mùi rất tốt.

Ngoài kết hợp dùng các bài thuốc chữa chứng hôi nách từ đông y, giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cũng đưa ra một tuýp nhỏ chính là: cần tắm rửa thường xuyên bằng xà phòng diệt khuẩn. Quần áo mùa hè nên dùng loại vải cotton giúp thấm mồ hôi tốt và thay thường xuyên. Hạn chế ăn những thức ăn cay nóng, nặng mùi có thể khiến lượng mồ hôi tiết ra nhanh hơn.

Hi vọng với những chia sẻ về bài thuốc trị hôi nách trên sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn trong quá trình làm giảm mùi hôi cơ thể hiệu quả.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *