Hôi nách đến mấy cũng khỏi với 3 bài thuốc đông y thần thánh

Có nhiều cách trị hôi nách, nhưng để đạt hiệu quả cao và nhanh chóng chị em nên áp dụng bài thuốc đông y được chị em hết mực khen ngợi này.

Hôi nách là loại bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng chúng lại khiến người mắc phải mất tự tin vốn có. Nguyên nhân chính gây ra bệnh hôi nách là do sự tăng tiết mồ hôi, vi khuẩn xâm nhập khiến làn da trở nên khó chịu. Để đánh bay hôi nách lấy lại tự tin bạn nên áp dụng 3 bài thuốc đông y trị hôi nách tốt cho sức khỏe làm đẹp dưới đây:

Trị hôi nách bằng bài thuốc Đông y: Đào Ẩn Cư

Nguyên liệu: Thanh mộc hương, Mẫu đinh hương, Hoắc hương, Hồ Phấn mỗi loại 30g.

Cách trị liệu:

Bước 1: Trộn tất cả các vị thuốc đã chuẩn bị với nhau sau đó nghiền thành bột mịn

Bước 2: Lấy một miếng vải mỏng để bọc thuốc rồi chà nhẹ vào vùng nách. Cứ trà liên tục cho đến khi thuốc không còn mùi thì mới thay tiếp.

Thông thường bạn cần thực hiện bài thuốc trên liên tục từ 10 – 15 ngày để cho hiệu quả tốt nhất.

Trị hôi nách bằng bài thuốc Đông y: Thiên Kim Phương

Nguyên liệu: Tân di, Tế tân, Xuyên khung, Cảo bản, Đỗ hành mỗi loại 4g.

Cách trị liệu:

Bước: đem tất cà các vị thuốc đã chuẩn bị ngâm vào giấm gạo, để quan đêm cho thuốc nở.

Bước 2: Đem thuốc sắc lấy phần nước sệt rồi cất vào nơi thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh dùng dần

Bước 3: Mỗi đêm trước khi ngủ bạn dùng nước thuốc đã được sắc thoa vào phần nách. Thoa liên tục cho đến khi hết bệnh.

Trị hôi nách bằng bài thuốc Đông y: Dịch hương tán

Nguyên liệu: 30g Sinh long cốt,15g Mật đà tăng, 6g hồng phấn, 10g Mộc hương, 3g Băng phiến, 10g Bạch chỉ.

Cách trị liệu:

Bước 1: Tán mịn các vị thuốc riêng biệt, sau đó mới trộn lại với nhau.

Bước 2: Cũng giống như bài thuốc Đông y trị hôi nách Đào ẩn cư bạn dùng vải mỏng để bọc thuốc. Sau đó mỗi ngày bịt vùng da hố nách bằng miếng vải này 3 lần. Dùng trong thời gian dài mùi hôi nách sẽ dần biến mất.

Chú ý: Theo các thầy cô giảng dậy tại trường Cao đẳng Y Dược để trị dứt điểm hôi nách bạn cần tắm rửa thường xuyên bằng xà phòng diệt khuẩn để làm sạch vi khuẩn trên da. Quần áo mùa hè nên dùng loại vải cotton giúp thấm mồ hôi tốt và thay thường xuyên. Mùi hôi còn có thể do thức ăn gây ra, do đó nên hạn chế ăn nhiều gia vị cay, nóng như ớt, tỏi, hành,… tránh các yếu tố gây gây xúc động, hồi hộp, lo sợ, nóng nảy… đều làm các tuyến mồ hôi hoạt động mạnh.

Nguồn: Thuốc Đông Y