Mách bạn 7 thực phẩm chăm sóc sức khỏe làm đẹp toàn diện

Không cần đến mỹ phẩm đắt tiền chỉ với 7 thực phẩm chăm sóc sức khỏe làm đẹp toàn diện bạn đã có thể sở hữu vẻ ngoài rạng rỡ.

Trà xanh bảo vệ mắt

Để có một đôi mắt sáng bạn nên thưởng cho mình một tách trà xanh vào mỗi sáng. Trong trà xanh có sự kết hợp tuyệt vời của các chất chống oxy hóa có thể giúp giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh. Đồng thời, chúng cũng chống lại các bệnh viêm nhiễm và bảo vệ mắt khỏi tác hại của ánh sáng mặt trời.

Ngoài ra, trà xanh còn giúp phá hủy các gốc tự do có thể gây ra các cục máu đông, bệnh ung thư, bệnh tim… Đồng thời làm tăng lượng cholesterol tốt và hạ thấp lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Chính vì vậy trà xanh là thực phẩm tốt cho sức khỏe làm đẹp bạn không nên bỏ qua.

Cá hồi giúp da khỏe đẹp

Tinh dầu trong cá hồi rất giàu chất béo thiết yếu giúp da giữ được vẻ đẹp hoàn hảo và trẻ trung. Không những thế Omega 3 trong cá hồi giúp bạn duy trì độ đàn hồi da và hoạt động  tích cực để giữ cho màng tế bào luôn khỏe mạnh. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng chống viêm, chống lại hiện tượng cháy nắng cũng như các bệnh ung thư da. Nếu bạn không thích cá hồi thì hãy thay thế chúng bằng cá thu hoặc cá mòi. Những loại cá này cũng có tác dụng giúp bạn sở hữu làn da tràn đầy sức sống.

Trứng giúp tóc chắc khỏe

Theo các thầy cô giảng dạy tại trường Cao đẳng Y Dược trong trứng có chứa nhiều chất đạm cần thiết cho sự tăng trưởng của tóc. Không những vậy chúng cũng rất giàu biotin giúp tham gia vào chu trình sản xuất năng lượng của cơ thể. Chính vì vậy trứng được gọi là “thần dược” giúp tóc chắc khỏe.

Bạn có thể chế mặt nạ cho tóc bằng cách trộn đều lòng đỏ trứng gà với 1 thìa dầu oliu. Sau đó thêm một chút nước và đánh đều hỗn hợp này lên. Sau khi gội sạch đầu thoa đều hỗn hợp lên tóc, massage tóc và da đầu 15-20 phút. Dùng khăn ủ tóc tầm 10 phút rồi xả lại với nước sạch.

Cải xoăn chăm sóc móng tay

Để có những bộ móng tay lấp lánh và cứng cáp, bạn cần phải bổ sung cải xoăn vào thực đơn cho bữa ăn hằng ngày. Trong cải xoăn có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe bao gồm beta-carotene, lutein, selen, vitamin A, vitamin C và vitamin E. Hơn nữa chất sắt có trong cải xoàm còn giúp móng tay bền đẹp hơn.

Cà chua giúp da luôn tươi trẻ

Theo nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên ăn canh bột cà chua thường có hàm lượng lycopene cao thì khả năng bảo vệ làn da khỏi sự cháy nắng cao hơn 25% . Đồng thời họ cũng có nhiều collagen hơn trong da hơn so với những người không thường xuyên ăn cà chua. Vì thế, để có được làn da trẻ trung, mịn màng, sáng đẹp và được bảo vệ tốt hơn khi bạn đi dưới ánh nắng mặt trời hãy thêm cà chua vào món salad, món súp cà chua hay sinh tố để bạn nhận thêm nhiều lợi ích từ chúng.

Gạo lứt giải phóng năng lượng

Nếu bạn đang muốn giảm cân lấy lại vóc dang thon gọn thì đừng bỏ qua gạo lứt. Trong gạo lứt có chứa chất sắt, vitamin, axit béo thiết yếu và chất xơ. Các axit béo trong gạo là tự nhiên và cần thiết cho cơ thể của bạn.

Gạo lứt khi được nạp vào cơ thể sẽ giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất, làm giảm mỡ trong cơ thể.  Hơn nữa chúng còn giảm nồng độ các hormone gây nên stress và hormone cortisol, một loại hormone có thể tạo ra những mảng chất béo được lưu trữ xung quanh dạ dày.

Kẹo sao su giúp răng chắc khỏe

Chắc chắn bạn không hề ngờ đến kẹo cao su lại có tác dụng giúp răng chắc khỏe. Việc nhai kẹo cao su giúp bạn loại bỏ thức ăn thừa còn bám trên răng, đánh bay mảng bám, tái tạo và phục hồi men răng giữ răng chắc khỏe. Chúng cũng giúp trung hòa các axit trong miệng làm ngăn ngừa sâu răng. Ngoài ra, một vấn đề đang được tranh cãi nữa đó là việc nhai kẹo cao su có thể giúp bạn giảm cân.

Nguồn: Thuốc Đông Y