Bài thuốc Đông y làm trắng da từ xưa đến nay

Với những bài thuốc Đông y làm trắng da bạn sẽ không cần mua mỹ phẩm đắt tiền hay đến spa làm đẹp mà vẫn có làn da trắng hồng mịn màng.

Bài thuốc Đông y trắng da 1

Công dụng: Giúp thanh nhiệt giải độc tốt cho sức khỏe làm đẹp, làm sạch trắng da và dưỡng da.

Chuẩn bị: Bạch cúc hoa, bạch quả, mật ong mỗi thứ 30g; nước lê, sữa tươi và rượu nếp mỗi thứ nửa cốc.

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho bạch cúc hoa vào nước lê và rượu nếp chưng lấy nước đặc.

Bước 2:  Giã nát bạch quả rồi hòa với dịch thuốc, mật ong và sữa tươi thành dạng cao lỏng. Mỗi tối dùng cao thuốc bôi đều lên mặt.

Bước 3: Sau khoảng 1h dùng nước ấm rửa sạch.

Bài thuốc Đông Y trắng da 2

Công dụng: Bài thuốc này giúp làm nhuận sáng da dẻ, chống lão hóa da, giúp bạn có làn da trẻ trung và tràn đầy sức sống.

Chuẩn bị: 10g rau sam khô

Cách thực hiện:

Theo thầy cô trường Cao đẳng Y Dược mỗi ngày lấy 10g rau sam khô sắc nước uống. Chia ra uống ba lần mỗi ngày trước bữa ăn 30 phút. Nếu không bạn cũng có thể làm rau ăn cũng được. Tuy nhiên bạn cũng không nên ăn quá nhiều.

Bài thuốc Đông Y trắng da 3

Công dụng: Làm nhuận sáng da dẻ, chống lão hóa da, giúp bạn có làn da trẻ trung và tràn đầy sức sống.

Chuẩn bị: Cúc hoa tươi 30g và mật ong nguyên chất.

Cách thực hiện:

Bước 1: Lấy cúc hoa rồi cho nước vào nồi đun sôi, sắc đặc, thêm một chút mật ong chế thành cao.

Bước 2: Lấy 15g cho vào 1 cốc nước sôi, khuấy đều để uống.

Mỗi ngày bạn nên uống 1 cốc để giúp da chống lại lão hóa sáng hồng hiệu quả.

Bài thuốc Đông Y trắng da 4

Công dụng: Bài thuốc này giúp dưỡng da mịn màng, làm trắng da, trị tàn nhang và nám da.

Chuẩn bị: Bạch phục linh và lòng trắng trứng gà.

Cách thực hiện:

Bước : Bạch phục linh sấy khô, nghiền thành bột thật mịn.

Bước 2: Dùng một lượng bột thuốc vừa đủ trộn đều với lòng trắng trứng gà thành dạng hồ.

Bước 3: Trước khi đi ngủ và sau khi đã rửa mặt sạch, thoa một lớp mỏng đều lên da. Sáng hôm sau khi ngủ dậy nhớ rửa sạch bằng nước ấm.

Bài thuốc Đông Y trắng da 5

Công dụng: Hoạt huyết hóa ứ, nhuận da, làm da trắng mịn, ngăn ngừa sự hình thành của tàn nhang và trứng cá.

Chuẩn bị: Hạnh nhân, lòng trắng trứng gà.

Cách  thực hiện:

Bước 1: Hạnh nhân lấy lượng vừa đủ, bỏ vỏ, giã hoặc xay thật nhuyễn trộn đều với lòng trắng trứng gà thành dạng cao lỏng.

Bước 2: Sau khi rửa mặt sạch, dùng cao thuốc này thoa đều lên mặt thành một lớp mỏng.

Bước 3: Sau khoảng 2 – 3 giờ thì dùng nước ấm rửa sạch.

Với bài thuốc này bạn nên sứ dụng vào ban đêm.

Mong rằng với những bài thuốc Đông y trắng da này sẽ giúp bạn sở hữu làn da đẹp như mơ ước. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Thuốc Đông Y