Dược liệu cước man có công dụng như thế nào?

Dược liệu cước man có tên gọi chính thức trong khoa học là Jasminum Subtriplinerve. Trong dân gian, dược liệu cước man còn có nhiều công dụng khác nhau.

Dược liệu cước man có công dụng như thế nào?

Lá cước man có công dụng gì?

Dược sĩ Cao đẳng Dược cho biết: Phần được dùng nhiều nhất trong các bài thuốc Đông Y của cước man chính là phần lá, đặc biệt là lá cước man phơi khô. Việc sử dụng các loại trà được hãm từ lá cước man đã đem lại vô số công dụng tuyệt vời dành cho sức khỏe bởi sự tương tác tốt của 3 hoạt chất là Flavonoid, Glycozit và Ancaloid. Trong đó, những công dụng đặc biệt nổi bật của dược liệu cước man là:

Cước man lợi sữa là công dụng nổi bật nhất

Đây là công dụng được xem là nổi bật nhất của dược liệu đông y cước man. Trong nhiều tài liệu Y học của Đông Y lẫn Tây Y, cước man đã chứng minh được công dụng lợi sữa của mình dành cho phụ nữ sau sinh. Trong đó, vị thuốc này có công dụng tăng cường quá trình tiết sữa của phụ nữ, đồng thời giúp sữa đặc và dinh dưỡng hơn, làm mát cơ thể, thúc đẩy quá trình lọc sữa sạch.

Thông qua hoạt động cho bé bú sữa mẹ, các bà mẹ cũng có thể giảm mỡ bụng và cải thei65n cân nặng sau sinh hiệu quả, đồng thời thanh nhiệt cơ thể.

Cước man có thể cải thiện giấc ngủ

Các đối tượng thường xuyên bị chướng bụng, đầy bụng, dẫn đến tình trạng ăn không ngon, mất ngủ kéo dài và mệt mỏi, khó chịu… có thể dùng bài thuốc từ lá cước man để cải thiện tất cả các tình trạng này.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý nước sử dụng cước man không thể cải thiện các triệu chứng trên ngay từ khi mới dùng, nhưng sẽ có hiệu quả lâu dài và bền vững khi kiên nhẫn dùng trong ít nhất 1 – 2 tuần. Không chỉ giúp cơ thể đi vào giấc ngủ sâu và dài hơn, cước man còn có công dụng tăng cường sức khỏe tổng thể của bạn.

Dược liệu cước man 

Lá cước man và công dụng điều hòa huyết áp

Uống trà nấu từ lá cước man thường xuyên có thể hỗ trợ điều hòa huyết áp ở mức ổn định, rất có ý nghĩa đối với bệnh nhân có nguy cơ hoặc đang bị cao huyết áp. Ngoài ra, loại dược liệu này còn có khả năng ngăn ngừa nhiều bệnh lý liên quan đến huyết áp và máu nhiễm mỡ, có thể giải độc mát gan hiệu quả.

Công dụng giảm cân của lá cước man

Uống nước cước man trong thời gian dài đem lại hiệu quả kiểm soát cân nặng bất ngờ, bởi loại lá này sẽ tăng cảm giác no bụng, khiến bạn tiêu thụ ít thực phẩm hàng ngày hơn. Bên cạnh đó, cước man cũng thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ thừa và quá trình trao đổi chất hàng ngày, ngăn ngừa sự tích tụ mỡ thừa.

Lá cước man và điều hòa kinh nguyệt

Các hoạt chất dược lý của cước man còn có thể khắc phục chứng kinh nguyệt không đều ở phụ nữ, hạn chế các cơn đau bụng kinh dữ dội hàng tháng.

Tăng cường sức khỏe của người cao tuổi bằng cước man

Khi dùng thức sử dụng từ lá cước man cho người cao tuổi, sức khỏe của họ sẽ được cải thiện đáng kể qua từng ngày và ngăn ngừa gần như hoàn toàn các cơn đau nhức. Các triệu chứng như mệt mỏi, mất ngủ cũng được khắc phục nhanh chóng, đem lại giấc ngủ ngon và chất lượng hơn, ổn định huyết áp, tăng cường tuần hoàn máu khỏe mạnh.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Tổng hợp bởi thuocdongy.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *