Đông Y giới thiệu các loại rau quả chữa hôi miệng hiệu quả

Nhiều nguyên nhân gây ra hôi miệng là do thiếu vệ sinh răng miệng, hoặc do dùng thức ăn “nặng mùi hoặc do bệnh khoang miệng gây ra.

Đông Y giới thiệu các loại rau quả chữa hôi miệng hiệu quả

Đông Y giới thiệu các loại rau quả chữa hôi miệng hiệu quả

Đông Y giới thiệu các loại rau quả chữa hôi miệng hiệu quả

Dưới đây là một số vị thuốc Đông Y chưa hôi miệng hiệu quả :

Rau xà lách: rửa sạch, ngâm trong nước muối nhạt giây lát, nhai ăn sống. Ngày dùng vài lần. Giúp thanh nhiệt, giải độc, trừ hôi.

Vải vài quả: lột vỏ, ngậm trong miệng. Ngày sử dụng vài lần. Giúp phương hương hóa trọc, sinh tân giải khát.

Đu đủ 30g, hoắc hương 6g: Cho vào nồi, cho nước vừa đủ. Đun sôi bằng lửa mạnh, chuyển lửa nhỏ ninh tiếp giây lát, bỏ bã lấy nước, dùng để súc miệng. Ngày dùng 3 lần. Giúp thơm miệng trừ hôi.

Quả mận 30g, lá tỳ bà 10g, bối lan 10g: Cho vào nồi, đổ nước vừa đủ, đun sôi bằng lửa mạnh, chuyển lửa nhỏ ninh tiếp giây lát. Ngày dùng 1 thang, sắc 2 lần, hòa lại. Tác dụng giúp trừ hôi tẩy bẩn.

Hạt dưa lưới 20g: nướng khô, tán nhuyễn, dùng một ít ngậm trong miệng. Ngày 2 – 3 lần. giúp sinh tân trừ hôi.

Hôi miệng do vị nhiệt Chanh tươi lấy 3 quả: rửa sạch, gọt lấy vỏ ngoài, ngậm nuốt nước trong miệng. Ngày 2 lần. Tác dụng giúp sinh tân giải khát, trừ hôi.

Dưa leo tươi vừa đủ: rửa sạch, gọt vỏ, lấy vỏ sắc nước, uống thay trà. Ngày 3 lần. Thanh nhiệt lợi thấp, trừ hôi giải khát. Chanh tươi 1 kg, mật ong vừa đủ: chanh rửa sạch, bổ làm đôi, vắt nước cốt, pha với mật ong trộn đều. Mỗi lần 1 – 2 muỗng canh. Ngày 2 lần. Thanh nhiệt, sinh tân, trừ hôi.

Dưa hấu 1 quả: rửa sạch, bổ làm đôi, móc ra ruột, vắt nước cốt, dung làm thức uống. Ngày 1 liều, chia làm 3 – 5 lần. Thanh nhiệt, trừ hôi, lợi tiểu.

Hạt dưa hấu vừa đủ: rửa sạch, rang thơm, dùng ăn vặt. Giáng hỏa trừ hôi. Hạt dưa lưới khô vừa đủ, mật ong vừa đủ: hạt dưa lưới bỏ vỏ, sấy khô, đem tán nhuyễn, pha mật ong trộn đều, ngậm trong miệng sau bữa ăn hoặc bôi trên răng. Tác dụng: Thanh nhiệt trừ hôi, sinh tân giải khát.

Lô căn tươi 100g, đường phèn 30g: lô căn rửa sạch, thái đoạn ngắn, cho vào chén, thêm đường phèn và một ít nước, tiềm cách thủy, bỏ bã lấy nước, dùng uống thay trà. Ngày dùng vài lần. Giảm vị nhiệt, trừ hôi miệng.

Nguồn: thuocdongy.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *