5 món ăn điều trị viêm đường tiết niệu hiệu quả tại nhà

Viêm đường tiết niệu có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như: đi tiểu ra máu, đau vùng bụng dưới, nước tiểu đục…Để điều trị viêm đường tiết niệu có thể áp dụng 5 món ăn bài thuốc dưới đây. 

5 món ăn điều trị viêm đường tiết niệu hiệu quả tại nhà

Nước râu ngô

Theo chuyên gia Truong Cao dang Duoc Sai Gon: Viêm đường tiết niệu là bệnh lý khá phổ biến ở cả nam và nữ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, sinh hoạt và công việc của người bệnh. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến viêm đường tiết niệu là do vi khuẩn E.coli xâm nhập và phát triển. Do đó, ngoài việc điều trị bằng các bằng thuốc Tây, các bạn có thể điều trị bằng một số món ăn, thức uống bổ dưỡng giúp chữa bệnh hiệu quả.

5 món ăn điều trị viêm đường tiết niệu hiệu quả tại nhà

  • Nước rau dền cơm

Nguyên liệu: 50g rau dền cơm tươi, 30g lá mã đề, 10g cam thảo đất, 150ml nước.

Cách làm: Rửa sạch và giã nhỏ các nguyên liệu trên sau đó lọc bằng nước đun sôi để nguội. Chắt lấy nước cốt và uống 2 lần/ 1 ngày và uống liên tục trong 3 ngày.

  • Nước dâu ngô

Nguyên liệu:  30g râu ngô, 20g lá mã đề, 10g đường trắng, 250ml nước.

Cách làm: Rửa sạch lá mã đề và râu ngô, sau đó cho vào nồi nước đun sôi kỹ. Chắt lấy nước cốt khoảng 150ml, khi uống cho thêm đường vào, ngày uống 3 lần và uống liên tục trong 3 ngày.

  • Cháo chim sẻ

Nguyên liệu: 5 con chim sẻ, 100g gạo nếp, 20g hành tươi và gia vị

Cách làm:  Chim sẻ làm sạch và bỏ nội tạng, ướp gia vị vừa đủ khoảng 30p. Gạo nếp cho vào nồi nước ninh nhừ và bỏ chim sẻ vào ninh tiếp đến khi chín. Khi ăn cho hành lá đã được rửa sạch, cắt khúc vào, ăn 2 lần/ 1 ngày và ăn liên tiếp 3 ngày.

  • Cháo hạt dành dành

5 món ăn điều trị viêm đường tiết niệu hiệu quả tại nhà

Cháo hạt dành dành

Nguyên liệu: 20g hạt dành dành, 60g đậu đen, 60g đậu xanh, 100g gạo tẻ, Đường phèn vừa đủ.

Cách làm: Rửa sạch hạt dành dành và cho vào nồi nước đun sôi kỹ, chắt lấy nước. Vo sạch đậu đen, đậu xanh và gạo sau đó cho vào nồi nước dành dành để nấu cháo, cháo chín cho đường phèn vào khuấy đều, cháo sôi lại là được. Thực hiện ăn 2 lần/ 1 ngày và ăn liên tục 3 ngày.

  • Cháo thịt rùa

Nguyên liệu: 100g thịt rùa, 50g thịt chó, 100g gạo, Gia vị vừa đủ

Cách làm:  Làm sạch thịt rùa và ướp gia vị vừa đủ khoảng 20 – 25p, sau đó cho vào nồi nước khoảng 400ml ninh thật nhừ. Thịt chó rửa sạch băm nhỏ ướp gia vị rồi xào chín. Gạo xay thành bột. Khi thịt chó nhừ thì cho bột gạo vào đảo đều đến khi chín là được. Chia 2 lần ăn trong ngày, cần ăn liền 3 ngày.

Hi vọng với thông tin mà chuyên trang cẩm nang sức khỏe chia sẻ có thể giúp bạn điều trị viêm đường tiết niệu nhanh chóng, hiệu quả và không tốn kém chi phí.

Như Ngọc – Thuocdongy.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *