Dân gian sử dụng những loại thảo dược nào để làm giảm huyết áp?

Từ xa xưa những người bị giảm huyết áp luôn được khuyến cáo tận dụng những bài thuốc dân giản để cải thiện sức khỏe. Đến ngày nay những loại thuốc trên vẫn được công nhận bởi tác dụng.

Húng quế loại thảo dược có tác dụng lớn trong việc giảm huyết áp

Húng quế

Húng quế được biết đến là một loại rau thơm kết hợp cùng nhiều món ăn. Loại rau này cũng có công dụng chính là làm giảm huyết áp. Ngày nay nhiều nghiê cứu cũng chứng minh điều đó là hoàn toàn đúng đắn.

Vì thế với những người mắc huyết áp cao nên thêm húng quế vào các bữa ăn trong ngày để tình trạng sức khỏe được cải thiện.

Quế

Ăn quế hàng ngày sẽ làm giảm huyết áp ở những người mắc tiểu đường. Thêm nhiều quế vào bữa ăn bằng cách rắc vào bữa sáng như ngũ cốc, yến mạch và thậm chí là cả cà phê. Với bữa tối, quế cũng làm tăng thêm hương vị của khoai tây chiên, cà ri và các món hầm.

Thảo quả

Mặc dù rất tốt cho sức khỏe nhưng thảo quản ít được sử dụng, bởi chúng có múi hơi nồng. Một nghiên cứu về tác dụng của thảo quả đối với sức khỏe thấy rằng những người tham gia có thể giảm đáng kể trị số huyết áp sau khi ăn thảo quả hàng ngày trong vài tháng.

Vì thế hãy tăng cường thêm gia vị thảo quả vào các bữa ăn trong ngày để thấy được sự thay đổi tích cực trong chính sức khỏe của bạn.

Thảo quả có nguồn gốc từ Ấn Độ nhưng được sử dụng nhiều trong món ăn nước ta

Tỏi

Các bài thuốc đông y thường sử dụng tỏi để giải cảm, gia tăng sức đề kháng. Bên cạnh đó tỏi có khả năng làm giảm huyết áp bằng cách giãn mạch máu. Điều này sẽ làm cho dòng máu chảy tự do hơn và giảm huyết áp.

Hàng ngày có thể thêm tỏi tươi vào một số món ăn ưa thích. Nếu hương vị tỏi quá mạnh, hãy nướng tỏi trước.

Gừng

Gừng cũng là một gia vị giuýp kiểm soát huyết áp cực kỳ tốt. Bởi vì gừng đã được chứng minh là làm cải thiện tuần hoàn máu và làm giãn cơ quanh mạch máu. Thường được sử dụng trong thức ăn châu Á, gừng là một nguyên liệu rất linh hoạt có thể thêm vào các món ngọt hoặc rau. Gừng tươi băm nhỏ, thái mỏng hoặc xay cho vào các món xào, súp, và phở hoặc món rau, hoặc thêm vào món tráng miệng hoặc trà để có một hương vị tươi mới.

Cây lạc tiên

Theo một tài liệu nghiên cứu được giảng viên Cao đẳng Dược chỉ ra thì cây lạc tiên chứa chất flavonoid và alkaloid có tác dụng điều hòa giấc ngủ, tăng chất lượng giấc ngủ, đồng thời chữa chứng lo âu, căng thẳng. Từ đó, các nhà khoa học cũng đã nghiên cứu và khẳng định cây lạc tiên có tác dụng tốt đối với người bệnh tăng huyết áp.

Vì thế ngoài việc dùng thuốc, người tăng huyết áp có thể sử dụng những loại thảo dược trên để giúp cải thiện sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *