Giúp lá phổi khỏe mạnh từ các loại thảo mộc tự nhiên

Nhờ có các thảo mộc tự nhiên đã giúp phổi của bạn được thanh lọc hàng ngày. Để ngăn ngừa các vấn đề về hô hấp và cải thiện sức khỏe lá phổi, dưới đây là một số thảo mộc tự nhiên như sau

Bảo vệ lá phổi khỏe mạnh là một điều hết sức quan trọng

Bảo vệ lá phổi khỏe mạnh là một điều hết sức quan trọng

PHỔI LÀ MỘT BỘ PHẬN TRONG CƠ THỂ

Phổi là một bộ phận trong cơ thể với vai trò chính yếu là trao đổi khí – đem oxy từ không khí vào tĩnh mạch phổi, đưa khí CO2 từ động mạch phổi ra ngoài. Ngoài ra, phổi còn có chức năng cần thiết khác là lọc hạt bụi và các chất gây ô nhiễm mà bạn hít phải từ môi trường, giúp cơ thể duy trì hoạt động sống.

Bạn có thể nhịn ăn 7 ngày, nhịn uống nước 4-5 ngà nhưng nhịn thở 30-40 giây hoặc lâu hơn, bạn sẽ gặp nguy hiểm. Bên cạnh vai trò chính là hô hấp, phổi còn đảm nhiệm vai trò như giúp chuyển hóa một vài chất sinh học, lọc các chất độc tố trong máu.

NHỮNG LOẠI THẢO MỘC GIÚP LÁ PHỔI CỦA BẠN ĐƯỢC KHỎE MẠNH

Một lá phổi khỏe mạnh sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt, đảm bảo chất lượng cuộc sống. Bởi vậy, hãy tận dụng ngay những loại thảo mộc sau để cải thiện sức khỏe cho lá phổi của mình mỗi ngày.

Cỏ xạ hương

Cỏ xạ hương là một loại thảo dược được dùng để giảm bớt các kích ứng và tắc nghẽn đường hô hấp. Ngoài ra, tinh dầu cỏ xạ hương có tác dụng kháng sinh, chống nấm và chống viêm.

Không chỉ tăng cường hệ thống miễn dịch, cỏ xạ hương cũng giúp làm sạch phổi. Bạn có thể sử dụng cỏ xạ hương để pha trà hoặc hít thở mùi hương từ tinh dầu để loại bỏ độc tố bị giữ lại trong phổi.

Rễ cam thảo

Rễ cam thảo là một loại thảo dược truyền thống rất phổ biến dùng để làm thuốc. Các hợp chất chống viêm và giảm đau của rễ cam thảo cũng có tác dụng làm giảm viêm trong đường hô hấp và cổ họng. Điều này cho phép oxy lưu thông đến các tế bào được dễ dàng hơn.

Rễ cam thảo cũng giúp làm mềm màng nhầy, bao gồm cả những lớp màng nhầy ở trong phổi và cổ họng. Ngoài ra, nó còn hoạt động như một chất chống vi khuẩn giúp tiêu đờm làm sạch đường hô hấp.

Rễ cam thảo cũng cung cấp cho cơ thể một lượng flavonoid đáng kể. Đây là những chất chống oxy hóa có tác dụng ức chế tổn thương tế bào giúp ngăn ngừa ung thư phổi.

Tinh dầu bạc hà còn là một chất kháng histamine và giải độc

Tinh dầu bạc hà còn là một chất kháng histamine và giải độc

Bạc hà

Tinh dầu bạc hà là một thành phần phổ biến trong các phương pháp điều trị phổi khác nhau. Nó hỗ trợ các cơ trơn của đường hô hấp giúp giải phóng đường thở, đặc biệt là khi bị tắc nghẽn.

Thêm vào đó, tinh dầu bạc hà còn là một chất kháng histamine và giải độc. Điều này giúp cơ thể chống lại tình trạng dị ứng đường hô hấp.

Kinh giới Oregano

Oregano có chứa hàm lượng axit rosmarinic và carvacrol cao. Đây là hai chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn việc sản xuất histamine trong trường hợp dị ứng đường hô hấp.

Kinh giới Oregano có tác dụng chống viêm, làm thông đường giúp cho việc loại bỏ đờm và chất độc tích tụ trong phổi được dễ dàng hơn.

Oregano có tác dụng chống viêm, làm thông đường giúp cho việc loại bỏ đờm và chất độc tích tụ trong phổi được dễ dàng hơn.

Tinh dầu làm từ lá Oregano là một phương thuốc hiệu quả cho các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn như cúm hoặc cảm lạnh.

Chuối mễ

Chuối mễ – một giống cây trồng thuộc họ nhà chuối, là một phương thuốc lâu đời giúp kích thích màng nhầy trong phổi và cổ họng. Đó là một giải pháp tự nhiên có chứa các chất kháng sinh và chống viêm giúp điều trị ho hiệu quả.

Cây xô thơm

Nước cây xô thơm là một phương thuốc tự nhiên giúp kích thích phổi, đặc biệt là đối với những người hút thuốc. Các hợp chất kháng khuẩn và giải độc có trong cây xô thơm có khả năng loại bỏ các độc tố bị giữ lại trong mô phổi làm giảm bớt tình trạng tắc nghẽn khó thở.

Nước cây xô thơm là một phương thuốc tự nhiên giúp kích thích phổi, đặc biệt là đối với những người hút thuốc.

Bạch đàn

Hương thơm tươi mát của bạch đàn đã được sử dụng hàng trăm năm qua như một liệu pháp tự nhiên giúp giảm đau,nghẹt mũi, ho và kích ứng mũi.

Các hoạt chất cineol trong bạch đàn có tác dụng chống viêm mạnh giúp điều trị các vấn đề như viêm phế quản, hen suyễn và cảm lạnh thông thường.

Theo các Bác sĩ – Giảng viên Y học cổ truyền Sài Gòn khuyên mọi người: Mọi người nên kiểm tra bệnh định kì là một cách tốt để phát hiện ra bệnh tật trước khi chúng xảy ra. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các bệnh về phổi, bởi vì chúng có thể không gây ra các triệu chứng rõ ràng cho đến khi bệnh phát triển. Vì vậy hãy cho bác sĩ biết bất kỳ thay đổi nào bạn nhận thấy trong cách bạn thở. Sau đó họ sẽ dùng ống nghe để kiểm tra phổi và có thể làm các xét nghiệm xem xét điều gì đang xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *