Chia sẻ một số bài thuốc trị bệnh chân có mùi hôi

Để mùi chân có mùi hôi không còn là trở ngại trong giao tiếp của người bệnh và người nhà trong gia đình hãy tiến hành ngay một số phương pháp trị bệnh chân có mùi hôi được chia sẻ trong bài viết sau đây!

Chia sẻ một số bài thuốc trị bệnh chân có mùi hôi

1. Phương pháp trị bệnh chân có mùi hôi bằng chanh tươi

Phương pháp tiến hành:

Buổi tối người bệnh rửa thật sạch chân, vắt nước cốt chanh vào hai bàn chân và thoa đều. Để như vậy trong khoảng từ 10 cho đến 15 phút rồi rửa lại với nước sạch. Người bệnh nên tiến hành đều đặn hàng ngày đặc biệt là vào mùa hè.

Mùi hương của chanh sẽ làm xoa dịu mùi mồ hôi khó chịu, hàm lượng axit có trong quả chanh cũng làm sạch mồ hôi ở chân.

2. Phương pháp trị bệnh chân có mùi hôi bằng phèn chua

Phương pháp tiến hành:

Dược sĩ Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết: Phèn chua một số người bệnh mang nghiền nhỏ thành bột, rửa sạch chân sau đó lấy bột xoa lên bàn chân khoảng 10 phút. Vì phèn chua có chứa nhôm sunfat, đây là chất khử mùi mồ hôi nên nếu một số người bệnh làm như vậy liên tục trong khoảng 3 tới 4 ngày thì trong vòng 7 tới 8 tháng sẽ không phải lo lắng tới mùi khó chịu này nữa. Đây được coi là phương pháp trị bệnh chân có mùi hôi siêu tốc.

3. Phương pháp trị bệnh bằng lá trầu tươi

Một số bước tiến hành theo phương pháp trị bệnh chân có mùi hôi này:

Lá trầu tươi được dùng làm nguyên liệu trị rất nhiều bệnh trong đó có bệnh mồ chân có mùi hôi. Phương pháp tiến hành rất đơn giản như sau:

Rửa chân sạch sẽ, người bệnh hái một nắm lá trầu không tươi vò nát và bôi vào chân. Để như vậy trong khoảng 30 phút rồi rửa lại bằng nước ấm. Với phương pháp trị bệnh chân có mùi hôi bằng trầu không thì người bệnh phải tiến hành đều đặn ít nhất trong 10 ngày thì chân có mùi hôi sẽ hết.

Bài thuốc trị bệnh chân có mùi hôi

Phương pháp trị bệnh chân có mùi hôi bằng một số bài thuốc YHCT ngâm trong dân gian

Muối, gừng, nước ấm:

Sử dụng muối, gừng và nước ấm là phương pháp trị bệnh chân có mùi hôi phổ biến và nhiều người áp dụng nhất trong dân gian, một số bước tiến hành như sau: Đập một số lát gừng vào khoảng 2 lít nước ấm cho thêm một thìa muối và ngâm trong khoảng 30 phút trước khi đi ngủ. Một số người bệnh làm đều đặn như vậy sẽ đánh bay được một số mùi khó chịu, không chỉ vậy mà còn giúp cho người bệnh có cảm giác thoải mái và ngủ ngon hơn.

Lá chè xanh:

Đun sôi lá chè xanh với nước, để nguội bớt và cho thêm một chút muối. Ngâm chân với nước lá chè xanh có tác dụng khử mùi và khử độc rất tốt (lưu ý một số người bệnh vò kỹ lá chè xanh rồi đun nhé).

Nguồn: thuocdongy.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *