Bài thuốc Đông y chữa bệnh từ Cây xương khỉ

Cây xương khỉ hay còn gọi được biết đến với tên cây bìm bịp là loại cây phổ biến được sử dụng như một loại thảo dược chữa bệnh hiệu quả.

Bài thuốc Đông y chữa bệnh từ Cây xương khỉ

Cây xương khỉ mang lại công dụng hỗ trợ điều trị viêm gan, mát gan, lợi mật, cải thiện huyết áp, chữa những bệnh xương khớp, đặc biệt còn hỗ trợ điều trị ung thư.

Bài thuốc với cây Bìm bịp hoặc cây Xương khỉ 

Các Bác sĩ Đông y tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Mộ số bài thuốc từ cây bìm bịp được nhiều người áp dụng để chữa bệnh có thể kể đến:

Dùng cho bệnh nhân Ung thư

Cây bìm bịp 30g, cây xạ đen 40g, hoa đu đủ đực 30g nấu với 1.5lít nước uống trong ngày.

Bài thuốc cho các bệnh về gan

Dùng toàn cây mảnh cộng khoảng 30g (đã khô), 20g râu ngô, 12g lá cây vọng cách, 12g lá quao, 16g sâm đại hành, 10g trân bì. Sau đó dùng hỗn hợp trên sắc với 1000ml nước sôi, đun nhỏ lửa trong vòng 30 phút và chia làm 3 lần uống trong ngày.

Bài thuốc có tác dụng hỗ trợ chữa thoái hóa cột sống

Dùng lá cây mảnh cộng tươi khoảng 80g, 50g cây thuốc cứu tươi, 50g củ sâm đại hành.Sau đó dùng hỗn hợp và giã nhuyễn, xào nóng với dấm và để âm ấm sau đó đắp vào chỗ bị đau. Băng chặt lại mỗi tối sau khi đi ngủ, buổi sáng mở ra. Làm liên tục từ 5 đến 10 ngày. Hoặc dùng khô 30g cây xương khỉ, 20g sâm đại hành, ngải cứu 30g sắc với 2 lít nước đun còn khoảng 1l uống trước khi ăn lấy bã và cho 1 củ gừng tươi ( giã nát ) trộn đều đắp trực tiếp đến khi hết nóng thì bỏ ra.

Bài thuốc Đông y chữa bệnh từ Cây xương khỉ

Bài thuốc hỗ trợ chữa bệnh lở miệng

Dùng 60g lá cây mảnh cộng tươi sau đó rửa sạch và để ráo. Sau đó thêm chút nước sạch và giã nát rồi lọc lấy nước. Dùng hỗn hợp đã giã nát ngậm và nuốt dần trong ngày. Ngoài ra, bạn nên xúc miệng bằng nước muối nhiều lần trong ngày kết hợp với việc chải răng và vệ sinh sạch sẽ.

Bài thuốc hỗ trợ chữa khớp xương sưng đau

Khi bị sưng đau khớp xương, dùng 30g cây mảnh cộng, 20g rễ và thân cây gối hạc, 20g trâu cổ và 20g cây dâu tằm cùng với 1.200ml. Dùng sắc lấy 300ml và chia làm 3 lần sau bữa ăn trong ngày và uống liên tục trong 15 ngày.

Trên đây đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về những bài thuốc đông ytừ bìm bịp/ xương khỉ, tác dụng của cây xương khỉ. Đây là cây thảo dược lành tính, dễ sử dụng cũng như mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *