Chia sẻ cách chế biến vị thuốc mót mét

Cây mót mét còn được sử dụng giúp làm rau thơm thái nhuyễn hoặc nấu chín giúp giảm vị đắng. Trong bài viết sau đây sẽ chia sẻ cách chế biến vị thuốc mót mét tới bạn đọc.

Chia sẻ cách chế biến vị thuốc mót mét

Một số món ăn bài thuốc có sử dụng vị thuốc mót mét

Cây mót mét ngoài tác dụng chữa bệnh thì có rất nhiều cách khác giúp thêm mót mét vào thực đơn hằng ngày của người bệnh như:

Nấu trà với rễ hoặc hoa mót mét

Dược sĩ cao dẳng dược chia sẻ, một trong một số cách tốt giúp sử dụng cây mót mét là pha trà. Hãy tham khảo cách thức chế biến hai loại trà từ mót mét. Một số công thức này sẽ mang lại cho người bệnh một món trà không chỉ mang hương vị thơm ngon mà còn có sự tinh tế sang trọng trong từng tách trà nóng hổi.

Trà hoa mót mét

Nguyên liệu

  • 8 bông hoa mót mét
  • 360 ml nước sôi
  • Mật ong hoặc sử dụng thêm gia vị đường tùy khẩu vị

Cách chế biến

  • Rót nước sôi ngập hoa và đậy kín khoảng 5p.
  • Thêm chút mật ong hoặc đường. Người bệnh nên ưu tiên sử dụng mật ong vì mật tốt cho sức khỏe hơn đường nhé.

Trà rễ cây mót mét

Nguyên liệu

  • 30g rễ mót mét khô
  • 5g gừng thái lát
  • 1 hạt thảo quả
  • 360 ml nước
  • Mật ong hoặc đường tùy khẩu vị

Cách chế biến

  • Trộn tất cả nguyên liệu trên (trừ đường hay là sử dụng mật ong) và mang đun sôi khoảng 5 – 10 phút.
  • Sau đó, người bệnh lọc lấy nước, thêm đường hoặc mật ong giúp sử dụng.

Chỉ với công thức đơn giản như vậy là người bệnh sẽ có được một số tách trà thơm ngon sẵn sàng giúp thưởng thức, rất phù hợp cho một số buổi nói chuyện cùng người bệnh bè ngay tại nhà.

Hình ảnh vị thuốc mót mét

Nướng rễ mót mét làm nước sử dụng

Ngoài ra, người bệnh dùng các bài thuốc đông y và có thể nướng rễ cây giúp làm nước sử dụng buổi sáng thay cà phê. Sau khi rửa sạch, bạn có thể tiến hành xắt nhỏ phần rễ và nướng ở nhiệt độ 300 độ trong vòng hai giờ. Sau đó, ngâm trong nước sôi khoảng 10 phút trước khi sử dụng. Không chỉ vậy bạn hoặc người bệnh có thể tận dụng khả năng giải độc của mót mét bằng cách sử dụng rễ của cây mót mét giúp thúc đẩy quá trình hoạt động của gan và cải thiện chức năng của hệ miễn dịch.

Sử dụng mót mét làm nước sốt

Người bệnh có thể sử dụng cây mót mét làm nước sốt và kết hợp với ngò. Cả hai loại này đều giàu chất chống oxy hóa chống gốc tự do, hỗ trợ cơ thể giải độc và có đặc tính kháng siêu vi.

Sử dụng làm nguyên liệu món salad

Người bệnh có thể thêm mót mét vào món rau trộn vì loại này đôi khi có vị đắng, khá phù hợp giúp hòa trộn với một số loại rau củ khác. Người bệnh có thể trộn chung với bông cải xanh giúp tạo một món ăn ngon miệng. Cả hai loại thực vật trên đều chứa nhiều chất xơ và vitamin C giúp giữ cơ thể hoạt động bình thường trong ngày.

Nguồn: thuocdongy.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *