Chia sẻ 4 bài thuốc trị tê bì chân tay hiệu quả từ Y học cổ truyền

Tê bì chân tay là một trong các hội chứng khá phổ biến và tê bì chân tay có thể gặp ở bất kì đối tượng nào. Bài viết sau sẽ chia sẻ 4 bài thuốc trị tê bì chân tay hiệu quả.

Tê bì chân tay có nguy hiểm không?

Tê bì chân tay là bệnh lý gì?

Tê bì chân tay được giải thích một cách đơn giản và dễ hiểu là cảm giác bệnh nhân bị tê ở tay hoặc ở chân do một số dây thần kinh của bệnh nhân bị chèn ép. Đa số một số trường hợp đều cảm thấy tê nhiều ở một số ngón giữa và ngón trỏ.

Khi mắc bệnh lý tê bì chân tay, bệnh nhân thường có cảm giác ngón tay, ngón chân như bị kim đâm hoặc kiến bò. Thậm chí, có người còn mất cảm giác. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống sinh hoạt thường ngày khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu, việc vận động cũng khó khăn hơn.

Chia sẻ một số bài thuốc trị tê bì chân tay hiệu quả

Giảng viên Cao đẳng Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng tại Trường CĐ Y Dược Pasteur sẽ chia sẻ tới bạn đọc một vài bài thuốc đông y giúp trị tê bì chân tay hiệu quả như sau:

  • Trị tê chân tay từ cây ngải cứu trắng: Bệnh nhân chỉ cần cho một nắm ngải cứu và 1 ít muối hột vào chậu nhỏ đổ nước sôi vào cho ngải cứu mềm, sau đó đắp lên chỗ tê đau, một số khớp sưng, tê mỏi. Tính nóng của ngải cứu và nhiệt của nước nóng sẽ làm mạch máu được giãn nở giúp máu lưu thông từ đó hết tê.
  • Trị tê chân tay từ lá lốt: bệnh nhân chỉ cần 15 tới 20 lá lốt tươi hoặc là 5 tới 10 gram lá lốt phơi khô, đưa đi sắc với 2 bát nước cho tới khi còn lại một nửa bát đế dùng trong ngày, dùng khi thuốc còn ấm, tốt nhất sau bữa ăn tối và dùng liên tục 10 ngày để đạt kết quả tốt nhất.

Tham khảo bài thuốc trị tê bì tay chân

  • Trị tê chân tay từ cây xấu hổ: Cây cỏ trinh nữ hay còn gọi là cây xấu hổ có tính hơi hàn, vị ngọt, được sử dụng để làm dịu một số cơn đau, hạ áp, trị thấp khớp, tê chân tay khá tốt.
  • Để trị tê chân tay bệnh nhân chỉ cần 20 tới 30gram rễ cỏ trinh nữ, đem tẩm rượu rồi sắc với 400ml nước dưới lửa nhỏ cho tới khi sệt lại còn 100ml, chia số thuốc này làm 2 lần dùng trong ngày.
  • Nước gừng ngâm muối: bệnh nhân cần một nhánh gừng tươi thái lát mỏng hoặc đập nát, cho thêm một ít muối hạt, và nước nóng khoảng 50 độ C để ngâm chân. Thực hiện như vậy, hàng ngày trước khi đi ngủ, không chỉ giúp trị tê chân tay mà còn mang lại cho chủ thể một giấc ngủ trọn vẹn.

Lưu ý: Thông tin chi tiết về một số bài thuốc đông y trị tê bì chân tay tại website được tổng hợp từ một số nguồn tài liệu y khoa và chỉ mang tính chất chia sẻ. Vì vậy, bạn đọc cũng như bệnh nhân tê bì chân tay không áp dụng vào thực tế và không sử dụng khi chưa có chỉ định cũng như thăm khám của bác sĩ chuyên khoa!

Nguồn: thuocdongy.edu.vn –  tổng hợp và chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *