Bật mí giúp bạn cách loại bỏ bớt ngay tại nhà chỉ 1 tuần

Chăm sóc vết bớt

Nhiều người nghĩ bớt không thể xóa bỏ hay làm mờ. Thế nhưng chỉ với những bước dưới đây bạn hoàn toàn có thể loại bỏ bớt lâu năm một cách nhanh chóng chỉ sau 1 tuần.

Những dụng cụ cần chuẩn bị

Bật mí giúp bạn cách loại bỏ bớt ngay tại nhà chỉ 1 tuần
Bật mí giúp bạn cách loại bỏ bớt ngay tại nhà chỉ 1 tuần

Theo bác sĩ Truong Cao dang Duoc Sai Gon Để bắt đầu quá trình loại bỏ bớt bạn cần chuẩn bị những thứ sau: Bàn chải đánh răng, phấn mắt hoặc kem nền màu nhẹ hơn màu da, kem che khuyết điểm, túi chườm đá, quần áo ngụy trang.

Bước 1 chườm lạnh

Bạn hãy gói một viên đá nhỏ vào một chiếc khăn hoặc nhúng khăn vào nước lạnh. Nhẹ nhàng giữ gạt lạnh lên vết chàm trên da để khoảng vài phút rồi nhúng nước đá chườm thêm một vài lần nữa.

Bước 2 dùng bàn chải đánh răng

Bạn lấy bàn chải đánh răng có lông cứng, nhẹ nhàng chải lên vùng bớt và những khu vực xung quanh. Việc này sẽ kích thích lưu thông máu, bạn cứ thế chải khoảng 15 phút, bạn chải cả những vùng xung quanh. Bạn cần chải thật nhẹ nhàng.

Ban đầu có thể bạn sẽ thấy vết bớt tấy đỏ và sung lan rộng.  Sau đó bạn tiếp tục dùng khăn lạnh chườm vào khu vực bớt vừa chà bàn chải vài lần.

Bước 3

Bước 2 dùng bàn chải đánh răng
Bước 2 dùng bàn chải đánh răng

Bạn lấy 2 ngón tay kéo căng da vùng bớt, sử dụng cạnh của tiền xu để cạo từ bên ngoài vào. Khi cạo bạn nên làm hết sức nhẹ nhàng bởi nếu làm mạnh có thể khiến da chày xước hay chảy máu.

Bước 4 thoa kem đánh răng

Sau khi thực hiện những bước trên bạn hãy thoa một lớp kem đánh răng lên trên vết bớt rồi để đó. Chúng có thể kiến da bị ngứa, nhưng bạn hãy để chúng khoảng 1 đêm hoặc 24 giờ rồi lau kem đánh răng với khăn ấm.  Bạn có thể lặp lại cách này sau 24 giờ.

Bước 5 che hoặc ngụy tranh cho bớt

Bạn chuẩn bị kem nền để che khuyết điểm của mình mỗi khi đi ra ngoài. Bạn có thể ngụy tranh chúng bằng kem nền rồi thoa một ít phấn mắt để giúp bớt có màu nhẹ hơn và không bị lộ.

Mặt khác nếu bạn bị bớt trên cổ, bạn có thể giấu khuyết điểm của mình bằng cách quàng một chiếc khăn cổ, hoặc mặc những chiếc áo sơ mi cao cô để ngụy trang cho thật phù hợp. Mặt khác bạn cũng có thể tạo những kiểu tóc để có thể che những vết bớt

Chăm sóc vết bớt
Chăm sóc vết bớt

Chăm sóc vết bớt

Bạn có thể chăm sóc da để chúng nhanh biến mất bằng kem vitamin K. Đây là loại vitamin có thể giúp hút mạch máu bị mắc kẹt trên bề mặt của da làm ích tụ và thành bớt đỏ.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể chườm nóng vết bớt bằng cách làm ướt chiếc khăn sạch vào nước nóng, sau đó vắt hết nước rồi chườm vào da và để trong khoảng vài phút. Thực hiện lặp đi lặp lại động tác này vài lần.

Massage vùng da bị bớt cũng là một cách giúp lưu thông máu và rút ngắn thời gian điều trị. Bạn hãy kiên trì chờ đợi chúng sẽ mờ dần sau khi bạn thực hiện tất cả những công đoạn trên.

Phương pháp trên cũng có thể giúp bạn làm mờ và che vết bớt nhưng để khỏi hẳn là điều rất khó. Nếu bạn muốn chúng biến mất hoàn toàn bạn có thể lựa chọn phương pháp điều trị bớt bằng công nghệ Laser YAG thế hệ mới nhất tại Viện thẩm mỹ Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *