Chia sẻ bài thuốc trị đau đầu kinh niên từ tần ô

Bệnh đau đầu kinh niên khiến người bệnh gặp nhiều phiền toái trong cuộc sống hàng ngày. Người mắc bệnh đau đầu có thể sử dụng tần ô theo hướng dẫn.

Hình ảnh cây tần ô (cải cúc)

Tần ô và bệnh lý đau đầu kinh niên

Trong Y học cổ truyền có vô vần các vị thuốc đông y dược liệu khác nhau có thể áp dụng vào hỗ trợ và kết hợp điều trị bệnh lý của người bệnh nhân. Vì vậy người bệnh nên hỏi ý kiến thầy thuốc trước khi dùng bất cứ loại cây thuốc nào.

Trong dược liệu của Cao đẳng Dược thì có nhắc đến Tần ô, vị thuốc thông dụng có thể giúp các bạn giảm triệu chứng các cơn đau đầu kinh niên,

  • Bệnh đau đầu ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống. Căn bệnh quái ác này sẽ khiến bạn cảm thấy đau đớn, khó chịu và làm giảm chất lượng công việc cũng như cuộc sống. Để ngăn chặn và chấm dứt được tình trạng này, bạn có thể sử dụng các bài thuốc từ dân gian để trị bệnh đau đầutrong đó có rau tần ô.
  • Rau tần ô trong Đông y còn được gọi là tần ô. Đây là một loại rau có tính mát, vị ngọt, hơi đắng, the, và không có độc. Tần ô được sử dụng như một loại rau hàng ngày. Tuy nhiên ít người biết rằng đây cũng chính là bài thuốc trị đau đầu rất hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu về phương pháp trị đau đầu bằng tần ô để có thể áp dụng bài thuốc dân gian này khi cần thiết nhé:

Tần ô sử dụng để làm thuốc nhớ chọn những cây già, đã có hoa vì loại này có nhiều dược tính nhất và dễ bảo quản. Không nên cắt bỏ rễ của tần ô

Giảng viên Cao đẳng Dược chia sẻ bài thuốc trị đau đầu từ tân ô

Tần ô có thể sử dụng tươi hoặc khô, vì vậy các bạn nên dùng sao cho phù hợp. Sau đây là 2 cách dùng tần ô thông dụng:

Tần ô sử dụng trị bệnh đau đầu như thế nào?

Tần ô tươi:

  • Phương pháp thứ nhất:Sử dụng 1 lượng rau tần ô tươi vừa phải, sau đó đem nấu với nước vừa đủ rồi chắt lấy nước. Mỗi ngày nên sử dụng khoảng 30 gr nước tần ô nấu. Chia ra ngày dùng 2 đến 3 lần sẽ có tác dụng làm giảm cơn đau đầu hiệu quả.
  • Phương pháp thứ 2:Có thể hơ nóng lá tần ô rồi cho vào 1 túi vải, sau đó chườm lên đỉnh đầu và hai bên thái dương vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ trong thời kỳ bị đau nhức đầu. Áp dụng khoảng tầm 20-30 phút thì cơn đau nhức đầu sẽ giảm từ từ, làm cho bạn có cảm giác dễ chịu hơn. Đây là một vài mẹo trị đau đầu kinh niên nhờ tần ô tươi.

Tần ô khô:

  • Tần ô không phải mùa nào cũng có nhiều, bởi vậy, để trị bệnh đau đầu kinh niên, các bạn có thể sử dụng loại tần ô khô. Bởi vì loại này cũng vẫn có tác dụng trị bệnh đau nhức đầu tương tự như sử dụng rau tần ô tươi.
  • Có một lưu ý nhỏ, khi trị đau đầu kinh niên nhờ tần ô khô, các bạn nên chọn những cây già và đã ra hoa, để nguyên cả rễ, sau đó đem đi phơi khô và đem ra sử dụng dần khi cần. Ích lợi của tần ô già là giúp giữ được dược tính cao cũng như thời gian bảo quản được lâu hơn. Khi cần sử dụng chỉ cần sắc lấy nước dùng hàng ngày trong thời gian bị đau.

Trị đau đầu kinh niên từ tần ô là một bài thuốc đông Y dễ làm và nguyên liệu cực kì đơn giản, gần gũi trong đời sống hàng ngày nhưng không phải ai cũng biết. Thông tin trên tại webstite chỉ mang tính chất tham khảo, người bệnh không áp dụng theo! Website https://thuocdongy.edu.vn/ không chịu trách nhiệm khi người đọc cố tình áp dụng!

Nguồn: thuocdongy.edu.vn tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *