Giải độc thận hiệu quả bằng nguyên liệu trong bếp nhà bạn

Thận là cơ quan quan trọng với cơ thể nó có chức năng loại bỏ độc tố giúp cơ thể khỏe mạnh nhưng chính vì thế mà nó bị nhiễm độc. Vậy giải độc thận bằng cách nào?

Giải độc thận hiệu quả bằng đồ trong căn bếp nhà bạn

Theo cẩm nang sức khỏe, thận có khỏe thì mới duy trì dược môi trường trong sạch của cơ thể và giúp các bộ phận khác không bị nhiễm độc, sức khỏe tốt.

Bác sĩ cho biết, thận có nhiệm vụ là lọc máu và chất lỏng trong cơ thể bằng hàng triệu tiểu cầu thận “tinh vi”. Trong quá trình lọc, thận sẽ đào thải các chất độc và nước qua đường tiết niệu, cân bằng môi trường axit/kiềm. Thông thường, trung bình một ngày, hàng triệu các tiểu cầu thận phải lọc khoảng hơn 200 lít máu và chất lỏng với đủ các thành phần hoá học và sau khi lọc có khoảng 1,5 lít nước được đào thải ra ngoài.

Vì thế, khi thận bạn yếu đồng nghĩa việc không làm tốt nhiệm vụ và khi đó, áp lực máu sẽ dồn về các bộ phận khác trong cơ thể dẫn đến cơ thể bị nhiễm độc.

Những thói quen khiến cho thận yếu đi

Thận yếu đi là do những thói quen xấu của mỗi người cụ thể như:

• Không uống đủ nước là nguyên nhân hàng đầu gây hại cho thận.
  • Một trong những nguyên nhân chính gây hại cho thận đó là nhịn tiểu quá lâu. Khi nước tiểu trữ trong bàng quang trong thời gian dài, vi khuẩn sẽ bắt đầu sinh sôi theo cấp số nhân. Do chính những vi khuẩn có hai này là nguyên nhân gây nhiễm trùng đường tiểu hoặc nhiễm trùng thận. Nghiên cứu khoa học chứng minh, việc ăn quá mặn có thể làm tăng lượng protein trong nước tiểu là nguy cơ làm tăng các bệnh về thận.
  • Sử dụng các chất kích thích như: bia, rượu, thuốc lá là nguyên nhân gây hại cho thận.

Những cách giải độc thận hiệu quả

Để thận hoạt động tốt, sức khỏe của bạn khỏe mạnh bạn có thể thực hiện những cách giải độc thận sau ngay tại nhà:

Nước lọc

Nước lọc là thành phần quan trọng không thể thiếu đối với cơ thể. Nước lọc cần cho tất cả các hoạt động từ đào thải cặn bã đến tái tạo tế bào, đảm bảo hoạt động của các cơ quan trong cơ thể đến thanh lọc thận. Vì thế, bạn hãy uống đủ nước mỗi ngày để cơ thể luôn khỏe mạnh.

Chanh

Chanh là đối tượng thanh lọc giải độc cơ thể rất tốt. Trong chanh có chứa: vitamin C, chất flavonoit – chất chống ôxy hóa… giúp làm sạch gan, thận, bàng quang, hệ tiêu hóa và phổi. Bạn có thể pha một cốc nước chanh vào buổi sáng khi vừa ngủ dậy và chưa ăn sáng giúp thanh lọc có thể rất tốt. Có thể thêm 1 – 2 thìa mật ong nhỏ cũng rất tốt cho sức khỏe.

Giải độc thận bằng giấm táo

Giấm táo

Giấm táo là loại giấm giúp thanh lọc, giải độc thận rất tốt. Bởi trong quá trình lên men, giấm táo sản sinh ra axit acetic – một loại axit giúp lau sạch những mảng bám bẩn gây tắc nghẽn ống thận.

Khi dùng giấm táo bạn nên cho vào những món ăn phù hợp 1 – 2 thìa, không nên dùng uống trực tiếp.

Bấm huyệt Thái khê

Vị trí huyệt thái khê: Ở vùng giữa đỉnh cao nhất của mắt cá chân trong và gân gót.

Thực hiện: dùng ngón cái của tay phải ấn vào huyệt thái khê. Nếu ấn vào thấy đau tức là chức năng thận không được tốt, càng đau nhiều chức năng giải độc của thận càng kém.

Dùng ngón tay day trên huyệt thái khê khoảng 1 phút, ngày 2 lần vào sáng lúc ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Có tác dụng loại bỏ độc tố ở thận, giúp thận khỏe mạnh.