Tổng hợp những bài thuốc Đông Y chữa béo phì vô cùng hiệu quả

Người béo phì có biểu hiện ăn khỏe và thích đồ ngọt. Đông Y giới thiệu bài thuốc dưỡng âm thanh nhiệt giúp giảm cảm giác thèm ăn hiệu quả.

Tổng hợp những bài thuốc Đông Y chữa béo phì vô cùng hiệu quả

Tổng hợp những bài thuốc Đông Y chữa béo phì vô cùng hiệu quả

Tổng hợp những bài thuốc Đông Y chữa béo phì vô cùng hiệu quả

Theo kiến thức Đông Y, Béo phì là do đàm nhiều, thấp nhiều và khí hư gây nên dẫn đến rối loạn chuyển hóa, làm tích trệ mỡ dư thừa, khiến các cơ quan nội tạng không vận hóa được, khiến mất cân bằng âm dương.

Lương y Lê Xuân Hải, Chủ tịch Hội Đông y quận Đống Đa – Hà Nội, Béo phì có rất nhiều nguyên nhân gây ra, người béo phì cần phải thăm khám tìm hiểu rõ nguyên nhân cụ thể để có bài thuốc đặc trị phù hợp. Ông giới thiệu hai bài thuốc Đông Y chữa béo phì vô cùng hiệu quả:

Bài 1:

Đối với những người béo mập có biểu hiện ăn khỏe, thèm ăn, thích ăn đồ ngọt béo thì cần dùng những bài thuốc dưỡng âm thanh nhiệt, lợi thấp giúp giảm cảm giác thèm ăn mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hoàng cầm 12 g, ,  ngọc trúc 12 g, trạch tả 12 g, sinh địa 12 g, bạch thược 12 g,  thiên hoa phấn 12 g, chi tử 12 g, đan sâm 12 gquế chi 8 g, cam thảo 4 g, táo 3 quả,  hà thủ ô 12 g, thảo quyết minh 12 g.

Cách dùng: Đổ vào 5 bát nước, sắc thành 3 bát, rồi chia thành 3 lần uống trong một ngày.

Bài 2:

Đối với những người béo, ăn ít vẫn béo, chán ăn, không muốn vận động, người nặng nề, mệt mỏi. Theo Đông Y là do dương khí kém, thường thấp trệ, mất cân đối âm dương, cần phải dùng bài thuốc giúp tăng cường dương khí, trừ đàm thấp, tăng cường vận hóa, tiêu mỡ.

Bài Thuốc: Sơn tra 16 g, bán hạ 12 g, xương truật 12 g, quế mỏng 10 g, trần bì 16 g, đẳng sâm 12 g, chỉ xác 12 g, thạch xương bồ 12 g ,  hoàng kì 12 g, trạch tả 12 g, sa tiền 12 g , tì giải 12 g, linh bì 12 g, cam thảo 4 g, táo 3 quả, đan sâm 12g.

Bài thuốc Đông Y chữa béo phì vô cùng hiệu quả

Bài thuốc Đông Y chữa béo phì vô cùng hiệu quả

Cách dùng: Đổ 5 bát nước, sắc thành khi còn 3 bát, chia ra thành 3 lần uống trong 1 ngày.

Theo lương y Hải có nói, béo phì ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Người mắc bệnh béo phì, nếu không được điều trị, không có chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý sẽ có nguy cơ mắc nhiều bệnh mạn tính, nguy hiểm như cao huyết áp, đái tháo đường, vữa xơ động mạch, nhồi máu cơ tim, tai biến…

Lương y khuyến cáo, ngoài việc sử dụng thuốc để điều trị, người béo phì cần chú ý đến chế độ ăn uống và luyện tập thường xuyên. Nên ăn thức ăn sạch bởi chính những chất kích thích trong thực phẩm hiện nay là nguyên nhân gây ra bệnh béo phì. Ăn nhiều rau quả, ít chất đạm, ngọt và chất béo, kể cả dầu, bơ thực vật, kiêng cà phê, hoa quả ngọt, rượu. Những người này không nên ăn đêm muộn.

Theo YHCT, hiện nay nhiều người truyền nhau cách uống dấm chua để giảm cân, tiêu mỡ. Tuy nhiên cách làm này là phản khoa học, có thể ảnh hưởng đến dạ dày và gan rất trầm trọng.

Ngoài chế độ ăn uống hợp lý, người béo phì cũng cần tăng cường hoạt động thể lực như thể dục thẩm mỹ, đi bộ nhanh, chạy, leo núi và bơi. Có thể tập bằng các dụng cụ thể thao như xe đạp, chạy bộ trên băng, máy massage bụng… Sau khi ăn bữa tối, không nên nằm nghỉ ngay mà đi bách bộ khoảng 20 phút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *