Điều trị bệnh tràn dịch khớp gối bằng những bài thuốc nam

Tràn dịch khớp gối là bệnh xương khớp thường gặp ở những người từ 55 tuổi trở lên. Thường gây nên những cơn đau ở khu vực đầu gối. Vậy có thể điều trị bệnh bằng những bài thuốc cổ truyền nào?

Đầu gối bệnh nhân bị sưng đau do tràn dịch khớp gối

CHỮA TRÀN DỊCH KHỚP GỐI BẰNG THUỐC NAM CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Theo chuyên gia Trường THPT Sài Gòn Hiện tượng dịch bôi trơn ở khớp gối tiết ra nhiều hơn so với bình thường, sau đó chảy sang các bộ phận xung quanh gây nên tình trạng đau nhức, sưng tấy đỏ là biểu hiện của tràn dịch khớp gối.

Bệnh này nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng bệnh nặng hơn và xuất hiện các biến chứng không mong muốn. Do đó, khi nhận biết được các biểu hiện của tràn dịch khớp gối bạn nên nhanh chóng tìm cách chữa trị.

Y học dân gian đã áp dụng các bài thuốc nam chữa tràn dịch khớp gối rất hiệu quả. Hiểu được đặc tính của chứng bệnh này nên các thầy thuốc đã sử dụng các loại thảo dược được lấy từ trong thiên nhiên để cải thiện và tăng sự miễn dịch cho xương khớp, nhằm giảm thiểu tối đa các triệu chứng của bệnh.

Nếu phương pháp điều trị bằng thuốc tây có các hoạt chất đặc trị mạnh và các khớp gối được tác động trực tiếp, nhanh chóng thì thuốc nam lại có tính hài hòa đối với cơ thể. Khi điều trị tràn dịch khớp gối bằng thuốc nam cơ thể bạn sẽ được tăng cường sự miễn dịch và bồi bổ khí huyết.

Nhờ vào sự cải tiến của y học cổ truyền mà các bài thuốc được chọn lọc và kết hợp một cách khoa học hơn. Cũng chính vì thế khi người bệnh chữa trị bằng thuốc nam không những có thể điều trị được bệnh mà còn giúp cơ thể cải thiện sức khỏe, tăng sức đề kháng.

Điều trị bệnh tràn dịch khớp gối bằng các bài thuốc Nam

MỘT SỐ BÀI THUỐC CHỮA TRÀN DỊCH KHỚP GỐI TẠI NHÀ

Để giúp tình trạng này được giảm nhanh người bệnh có thể tham khảo một số bài thuốc nam dưới đây như sau:

Bài thuốc chữa tràn dịch khớp gối từ củ (rễ) đinh lăng

Trong y học cổ truyền, củ (rễ) đinh lăng được xem là một loại thảo dược quý hiếm có tác dụng chữa bệnh và bổ sung sức khỏe như nhân sâm. Củ đinh lăng được biết đến với công dụng hạ sốt, giải cảm và các bệnh xương khớp như đau lưng, tràn dịch khớp gối, đau nhức vai gáy,…

Chuẩn bị:

• 50g củ (rễ) đinh lăng tươi.
  • 1 lít nước.

Cách thực hiện:

• Rễ đinh lăng đem rửa sạch, sau đó thái nhỏ.
  • Đun sôi nước rồi bỏ rễ đinh lăng vào, đun cho đến khi nước sắc lại còn khoảng 1/2 so với ban đầu.
  • Lọc lấy nước và chia đều để uống trong ngày.

Duy trì uống liên tục khoảng 2 tuần. Nếu bạn không tìm được rễ đinh lăng thì có thể dụng hoa đinh lăng để nấu nước uống.

Bài thuốc chữa tràn dịch khớp gối từ lá lốt

Lá lốt có vị cay nồng, tính ấm giúp chống viêm, kháng khuẩn hiệu quả. Lá lốt được dùng đều điều trị các bệnh xương khớp và các bệnh liên quan về đường tiêu hóa.

• 40g lá lốt.
  • 30g rễ bưởi bung.
  • 30g cây cỏ xước.
  • 20g rễ vòi voi.

Cách thực hiện:

• Rửa sạch tất cả các nguyên liệu, sau đó thải nhỏ.
  • Sắc cùng với 1 lít nước lọc khoảng 40 phút.
  • Chắt lấy nước để uống trong ngày, chia nhỏ thanh 2-3 lần uống.

Kiên trì bài thuốc trong khoảng 1 tháng để các triệu chứng về tràn dịch khớp được cải thiện tốt nhất.

Bài thuốc chữa tràn dịch khớp gối từ cây trinh nữ

Cây trinh nữ còn được gọi là cây mắc cỡ, thường mọc nhiều ở ven đường. Dân gian thường dùng rễ cây trinh nữ để chữa tràn dịch khớp gối, do rễ của loại cây này có vị chát, đắng, giúp điều trị xương khớp hiệu quả.

• 35g rễ cây trinh nữ.
  • 20g rễ cúc tần.
  • 25g bưởi bung.
  • 15g lá đinh lăng.

Cách thực hiện:

• Rửa sạch các nguyên liệu đã chuẩn bị.
  • Sắc với khoảng 5 chén nước cho đến khi nước cạn lại khoảng còn 3 chén.
  • Lọc lấy phần nước, chia thành 3 chén rồi uống dần trong ngày.

Sắc thuốc uống hàng ngày và duy trì cho đến khi bệnh thuyên giảm.