Thiên niên kiện và Đinh lăng là thay nhau chữa thoái vị đĩa đệm

Thay vì sử dụng thuốc tây y hay phẫu thuật với nhiều chi phí đắt đỏ thì nhiều người đã tin dùng 2 vị thuốc Đông y này cho việc chữa trị thoái vị đĩa đệm hiệu quả.

Thiên niên kiện và Đinh lăng là thay nhau chữa thoái vị đĩa đệm

Nếu sợ những cơn đau của những ca phẫu thuật hay hằng ngày phải uống hàng tá những thứ thuốc mà bản thân không nhớ nổi tên thì những bài thuốc từ thiên nhiên nhưng góp phần điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả thì tại sao bạn không thử?

Một trong những ưu điểm nổi bật của các bài thuốc Đông y thiên nhiên khá an toàn không gây đau đớn hay bất kì tác dụng phụ nào không tốt cho cơ thể nên đây là phương pháp được đông đảo người bệnh áp dụng. Đặc biệt không phải tìm đâu xa, 2 cây thuốc chữa thoát vị đĩa đệm được dân ta truyền tục từ thiên niên kiện và rễ đinh lăng chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Thiên niên kiện là cây thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

Thiên niên kiện là vị thuốc có mặt trong nhiều bài thuốc Đông y tính đến thời điểm hiện tại, giúp điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau do chứa các thành phần chủ yếu là tinh dầu và các vị thuốc giúp trừ phong thấp và làm mạnh gân cốt giúp chữa các chứng bệnh xảy ra ở xương khớp như thoát vị đĩa đệm, chân tay tê thấp, đau nhức xương khớp.

Theo các Y sĩ Y học Cổ truyền – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay, thiên niên kiện được dùng trong điều trị thoát vị đĩa đệm với công dụng giảm đau, chống viêm nhiễm giúp xương khớp chắc khỏe hơn. Vị thuốc Thiên niên kiện được các thầy thuốc Đông y sử dụng điều trị thoát vị đĩa đệm theo 2 cách sau:

• Cách 1: Lấy khoảng 10-12g dùng sắc lấy nước uống hoặc mài với rượu uống ngày uống 2 lần liên tục trong vòng 1 tháng.
  • Cách 2: Ngâm thiên niên kiên với rượu khoảng 10 ngày rồi dùng xoa bóp tại vùng bị thoát vị đĩa đệm

Với 2 cách làm này, các triệu chứng đau nhức do bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ nhanh chóng cải thiện hiệu quả khỏi dần.

Học Văn bằng 2 Y học cổ truyền ngoài giờ hành chính phù hợp cho người vừa học vừa làm

Đinh lăng – cây thuốc chữa thoát vị đĩa đệm ngay trong vườn nhà

Cây đinh lăng có đặc điểm cao khoảng từ 20cm – 2m tùy vào vùng đất mà chúng sinh sống. Lá và thân cây đinh lăng đều có giá trị cao trong việc điều trị bệnh hay quen thuộc trong những món ăn như món gỏi hay nem chua, … góp phần nâng tầm món ăn trở lên đẳng cấp hơn.

Trong Đông y, rễ đinh lăng có tính mát, vị ngọt nhẹ hơi đắng có tác dụng thông huyết mạch giúp giải độc tốt, bồi bổ khí huyết thường dùng điều trị giảm đau bụng, trị kiết lỵ. Theo các Y sĩ Y học Cổ truyền – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, rễ đinh lăng còn được biết tới dùng chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hay các bệnh về cơ xương khớp khác. Thậm chí, rễ đinh lăng còn có thể được so sánh gần bằng nhân sâm nên có giá thành khá cao.

Cách dùng rễ đinh lăng chữa thoát vị đĩa đệm theo các thầy thuốc Đông y như sau: sử dụng khoảng 30g rễ đinh lăng đem sắc uống trong ngày chia làm 3 lần uống trong ngày liên tục. Người bệnh sẽ thấy các biểu hiện đau nhức của bệnh sẽ trở nên thuyên giảm. Bên cạnh đó, người bệnh cũng có thể dùng rễ đinh lăng ngâm rượu để xoa bóp vùng tổn thương do thoát vị đĩa đệm gây ra. Người bệnh nên dùng mỗi ngày 2-3 lần để giảm đau ở ngoài.

Ngoài ra, lá đinh lăng cũng có thể đem giã nát lá đinh lăng tươi, sau đó đem giã nát rồi đắp lên vùng thoát vị đĩa đệm sẽ làm các triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm khỏi hoàn toàn.

Đây là 2 cây thuốc chữa thoát vị đĩa đệm đang được áp dụng phô biến hiện nay trong các bài thuốc Đông y. Người bệnh có thể tham khảo để góp phần điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa người bệnh sử dụng một cách bữa bãi, hãy đến cơ sở khám Đông y để được các thầy thuốc có chuyên môn tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

Nguồn: Thuốc Đông Y