Thầy thuốc đông y chia sẻ công dụng trị mất ngủ từ lạc tiên

Trong Y học cổ truyền, lạc tiên có tác dụng an thần, giải nhiệt, mát gan. Dùng trị suy nhược thần kinh, tim hồi hộp đặc biệt dược liệu này còn được sử dụng điều trị bệnh mất ngủ rất hiệu quả.

Sử dụng cây lạc tiên chữa bệnh mất ngủ hiệu quả

Trong dân gian vị thuốc đông y Lạc tiên được sử dụng rộng rãi. Mỗi loại bệnh khác nhau sẽ có cách sử dụng lạc tiên khác nhau. Bài viết ngày hôm nay sẽ mách bạn một số cách sử dụng cây lạc tiên chữa mất ngủ hiệu quả, dễ thực hiện.

Lạc tiên luộc tươi

Nguyên liệu:

  • Lạc tiên: 200 gram.
  • Nồi và 1 ít nước.

Cách làm:

Theo thầy thuốc Y học cổ truyền Sài Gòn cây lạc tiên chữa mất ngủ sử dụng phần đọt non, để cả cọng và lá, lặt bỏ bớt phần râu sau đó rửa sạch. Đun một lượng nước vừa đủ, đun sôi. Cho vào một ít muối để giữa được màu xanh của lạc tiên. Nước sôi cho phần lạc tiên đã rửa sạch vào, đảo nhanh cho héo lá và tắt bếp.

Lạc tiên chữa mất ngủ theo cách này được cho là đơn giản nhất, thực hiện như cách luộc rau thông thường. Lạc tiên sau khi luộc có thể được ăn cùng bữa cơm chiều để phát huy tác dụng tốt nhất.

Dùng lá lạc tiên chữa mất ngủ lâu ngày không bị ngán, bạn có thể dùng lạc tiên tươi xào thịt bò hoặc nấu canh với các loại cá vẫn có thể phát huy tác dụng chữa mất ngủ tốt.

Lạc tiên phơi khô

Nguyên liệu:

  • Lạc tiên khô: 15 – 20 gram.
  • Khoảng 500 ml nước.

Cách làm:

Cách chế biến cây lạc tiên. Rửa phần lạc tiên khô với nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn. Cho lạc tiên và đun sôi với 500ml nước. Để nước sôi khoảng 15 phút sau đó cho thêm lá dứa (nếu có) vào để tăng thêm hương vị.

Chắt lấy nước, bỏ xác. Cây lạc tiên chữa mất ngủ theo cách này có thể dùng cả ngày, uống nóng hoặc lạnh tùy thích. Việc uống nước lạc tiên như thế không những chữa mất ngủ hiệu quả mà còn có thể thanh lọc, giải độc cho cơ thể.

Bác sĩ giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền cũng cho biết lạc tiên chữa mất ngủ dạng trà khô được bán nhiều tại hầu hết các tiệm thuốc Đông y, chợ hoặc siêu thị. Ngoài ra bạn còn có thể lựa chọn trà lạc tiên dạng túi lọc, tuy nhiên hiệu quả chữa mất ngủ có thể không cao.

Với căn bệnh mất ngủ nếu người bệnh tìm đến với liệu pháp Tây y thông thường chỉ chữa được tạm thời. Hơn nữa dùng thuốc lâu dài vừa tốn kém vừa để lại những biến chứng khác có thể xảy ra. Vì thế biện pháp dùng cây lạc tiên chữa bệnh mất ngủ rất phù hợp nhiều đối tượng.

Tất cả các cách sử dụng cây lạc tiên chữa mất ngủ kể trên cần phải được sử dụng kiên trì trong thời gian dài để có được hiệu quả tốt nhất, phòng chống tái phát.

Lạc tiên lành tính không tác dụng phụ của cây lạc tiên và không có tài liệu ghi nhận gây ảnh hưởng đến thai nhi. Các bà bầu mất ngủ thai sản có thể sử dụng lá lạc tiên chữa mất ngủ vô cùng an toàn cho mẹ và bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *