Món ăn bài thuốc từ tôm giúp chị em hưng phấn hơn

Món ăn bài thuốc từ tôm giúp chị em hưng phấn hơn

Món ăn bài thuốc từ tôm giúp chị em hưng phấn hơn

Theo Đông Y, sinh hoạt tình dục và ăn uống đó là nhu cầu thiết yếu, là bản năng của con người. Thuốc Đông Y hướng dẫn món ăn bài thuốc từ tôm rất đơn giản lại mang hiệu quả cao cho sức khỏe cũng như nang cao ham muốn cho chị em.

Món ăn bài thuốc từ tôm giúp chị em hưng phấn hơn
Món ăn bài thuốc từ tôm giúp chị em hưng phấn hơn

Món ăn bài thuốc từ tôm giúp nàng hưng phấn hơn

Món ăn bài thuốc tôm xào hẹ chữa cho phụ nữ bị lãnh cảm và cũng có tác dụng bổ thận tráng dương: Sử dụng tôm tươi khối lượng 200g, hẹ tươi khối lượng 100g, gia vị mì chính, dầu (mỡ) đủ dùng. Tôm đem làm sạch, bóc vỏ, bỏ đầu đem rang chín với dầu ăn. Hẹ cắt khúc, rửa sạch sau đó xào chín tới. Tiếp theo đổ cả 2 thứ trên vào đảo lại, nêm mắm muối, gia vị vào là ăn được.

Món ăn bài thuốc giúp điều tiết khả năng tình dục của phụ nữ: Sử dụng tôm tươi khối lượng 50g, đậu phụ khối lượng 500g, một ít hành, gừng, gia vị vừa đủ. Tôm tươi bóc vỏ, rửa sạch. Đậu phụ rửa sạch, thái nhỏ. Cho cả 2 thứ trên vào nồi đun với một lượng nước vừa đủ cho gia vị vào, tôm chín, ngấm gia vị là dùng được.

Món ăn bài thuốc tôm nõn nấu hẹ: Tôm nõn loại I khối lượng 10g, hẹ khối lượng 30g, gạo tẻ ngon khối lượng100g, nước, gia vị vừa đủ. Tôm nõn ngâm nước cho mềm, giã nhỏ. Rau hẹ rửa sạch thái khúc, cho vào nồi hầm cùng với gạo đến khi thành cháo. Cháo chín, cho tôm nõn đã giã nhỏ, nêm gia vị, ăn nóng. Nếu có điều kiện, nên ăn thường xuyên.

Món ăn bài thuốc giúp bổ thận ích khí, thích hợp với người bị suy nhược cơ thể tôm xào ngô, cần tây: Tôm tươi khối lượng 300g, cần tây khối lượng 200g, ngô khối lượng 20g, nước, gia vị, bột đao (hoặc bột sắn, bột năng) vừa đủ. Cần tây bổ gốc, rửa sạch. Tôm rửa sạch ướp gia vị. Cần tây thái khúc xào cùng dầu ăn rồi cho ra đĩa. Tôm xào chín cho ra đĩa. Ngô nấu cùng với nước sôi, khi chín đổ tôm vào cho thêm một ít bột đao để cho nước sánh, múc ra đĩa rồi rắc cần tây lên, ăn nóng.

Đông Y nói về vị thuốc tôm:

Trong Đông Y tôm có vị ngọt, tính ôn, bổ thận tráng dương, thông sữa giải  độc. Có thể chữa các bệnh thận hư, liệt dương, sữa không thông, mụn nhọt.

Đông Y nói về vị thuốc hẹ:

Hẹ vị trong Đông Y có vị cay tính ôn, ứ giải độc giúp thận tráng dương, lưu thông khí huyết, chữa các bệnh dạ dày nóng, thổ huyết, các bệnh về máu, ngộ độc thức ăn.

Đông Y nói về vị đậu phụ:

Đậu phụ trong Đông Y vị ngọt, tính ôn, thanh nhiệt, giải độc. Có thể chữa các bệnh thiếu máu, khí huyết kém, kinh nguyệt không đều.

Nguồn: Thuocdongy.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *