Món ăn bài thuốc điều trị chứng sa tử cung

Món ăn bài thuốc điều trị chứng sa tử cung

Món ăn bài thuốc điều trị chứng sa tử cung

Đông Y trị chứng sa tử cung có nhiều phương pháp trong đó có những món ăn bài thuốc hỗ trợ điều trị sa tử cung đơn giản mà lại có hiệu quả cao.

Món ăn bài thuốc điều trị chứng sa tử cung

Món ăn bài thuốc điều trị chứng sa tử cung

Nguyên nhân gây sa tử cung

Chứng sa tử cung theo Thuốc Đông Y còn gọi là sa dạ con nguyên nhân gây nên sa tử cung có nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng nguyên nhân thường gặp là do sinh nở nhiều lần làm cho khí huyết hư nhược, các dây chằng tử cung bị nhão mà gây bệnh.

Những món ăn bài thuốc trị chứng sa tử cung

Y học cổ truyền tư vấn hướng dẫn những món ăn, bài thuốc có tác dụng hỗ trợ trong trị liệu sa tử cung góp phần làm lành bệnh.

Cháo bổ hư chính khí: Hoàng kỳ dùng 30g, nhân sâm dùng 3g, gạo tẻ khối lượng 150g, đường trắng một ít. Cho nhân sâm và hoàng kỳ đổ nước sắc lấy nước 2 lần sắc rồi trộn lẫn với nhau, chia đôi nước thuốc sắc này. Mỗi lần cho gạo vào nấu thành cháo thì lấy 1 phần nước thuốc. Nấu cháo làm 2 bữa, sáng sớm và buổi tối mỗi ngày. Cần sử dụng thường xuyên.

Lá hẹ xào bầu dục lợn: Lá hẹ tươi khối lượng 100g, bầu dục lợn 1 quả. Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng đổ dầu thực vật vào, một lát sau mới cho bầu dục đã thái lát đảo đều, bầu dục sắp chín thì mới cho tiếp hẹ đảo qua, nêm ít muối vào là được. Mỗi ngày sử dụng 1 lần.

Gà hầm thăng ma, hoàng kỳ: Thăng ma khối lượng 15g, hoàng kỳ khối lượng 30g, gà mái 1 con, gia vị vừa đủ. Mổ gà làm sạch moi bỏ ruột, cho thăng ma và hoàng kỳ vào bụng gà bỏ vào đồ đựng gà, đổ thêm 500ml nước cùng gia vị, sau cho vào nồi hầm cách thuỷ đến nhừ là được. Xem đây là một liều được chia ra làm 3 phần, mỗi ngày ăn 1 phần. Cần ăn liền 3 liều như vậy là một liệu trình.

Ruột già lợn hầm ba kích: Ruột già lợn sử dụng 250g, ba kích khối lượng 50g, hành, gừng, muối, mì chính. Ruột già lợn đem làm sạch sau đó cho ba kích nhồi vào trong ruột già lợn. Cho vào nồi nêm gia vị và nước, đặt lên bếp nổi to lửa đến sôi sau hạ lửa và hầm đến khi lòng lợn nhừ là được. Cách 1 ngày sử dụng 1 lần. Cần sử dụng thường xuyên.

Canh rùa đen: Rùa đen nguyên liệu 1 con, cho vào trong nước nóng ấm để thải ra hết bẩn sau đó mới thả dìm vào trong nước sôi, vớt ra làm thịt, bỏ đầu móng. Cho rùa vào nồi đất, đổ nước vừa phải, đặt nồi lên bếp nổi to lửa đến sôi lại hạ lửa nhỏ riu riu hầm đến khi thịt rùa nhừ là được. Mỗi ngày sử dụng 1 lần. Cần sử dụng thường xuyên.

Nguồn: Thuocdongy.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *