Điều trị bệnh sỏi thận bằng các bài thuốc Y học cổ truyền

Bệnh sỏi thận là một trong những bệnh lý phổ biến ở đường tiết niệu. Để hỗ trợ và điều trị nhiều bệnh nhân đã lựa chọn các bài thuốc đông y, mọi người cùng tìm hiểu các bài thuốc đó qua bài viết dưới đây nhé.

Bệnh sỏi thận

Tìm hiểu những thông tin của bệnh sỏi thận theo y học cổ truyền

Thầy thuốc Y học cổ truyền Sài Gòn cho biết, những bệnh lý liên quan đến đường tiết niệu như: sỏi tiết niệu, tiểu đục, nhiễm khuẩn tiết niệu đều là những bệnh lý có cùng triệu chứng của chứng lâm.

Tuy nhiên, bệnh thận được gọi là thạch lâm và thường có các triệu chứng như: Người bệnh đi tiểu khó, tiểu nhiều lần, tiểu buốt, đau tức vùng bụng dưới. Trong đông y bệnh lý sỏi thận thuộc nhóm bệnh “chứng Lâm”, thường được dùng chỉ các dạng sỏi hình thành ở  những vùng khác nhau trong cơ thể.

Dựa vào những những triệu chứng lâm sàng, trong y học cổ truyền phân chứng lâm thành 5 loại như sau: Nhiệt lâm, thạch lâm, huyết lâm, cao lâm và lao lâm.

Thầy thuốc đông y chia sẻ một số bài thuốc giúp điều trị bệnh sỏi thận

Bài thuốc Đông y giúp trị bệnh sỏi thận từ Kim tiền thảo

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng dược liệu kim tiền thảo, mã đề mỗi vị 15g; xuyên sơn giáp, thanh bì, đào nhân mỗi vị 10g cùng với 19g ô dược và 12g ngưu tất.

Cách thực hiện bài thuốc: Giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền chia sẻ, khi thực hiện bài thuốc này hãy đem tất cả dược liệu đi sơ chế sạch sẽ, sau đó sắc cùng với nhau để lấy nước uống mỗi ngày. Để bài thuốc phát huy hiệu quả, người bệnh cần phải kiên trì sử dụng.

Bài thuốc Đông y trị bệnh sỏi thận từ chuối hột rừng

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng 2 quả chuối hột đã chín.

Cách thực hiện bài thuốc: Hãy mang chuối rừng đi phơi khô rồi nghiền hoặc tán thành bột mịn và cho vào hộp đựng. Mỗi ngày người bệnh nên dùng khoảng ½ muỗng canh bột cà phê hòa cùng với 100ml nước ấm. Người bệnh bị sỏi thận nên uống 2 – 3 lần/ ngày trong thời gian nửa tháng sẽ giúp tan những viên sỏi trong thận.

Bài thuốc Đông y trị bệnh sỏi thận từ dược liệu trầu bà

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng từ 5 – 10 lá trầu bà.

Cách thực hiện bài thuốc: Khi thực hiện bài thuốc đông y này hãy rửa sạch lá trầu bà rồi cho vào nồi nấu cùng 3 chén nước. Đun cho đến khi cạn còn ½ lượng nước ban đầu thì tắt bếp. Khi dùng thuốc, người bệnh nên đợi thuốc nguội và uống liên tục trong thời gian từ 7 – 10 ngày. Để bài thuốc phát huy hiệu quả trị bệnh, người bệnh nên kiên trì áp dụng để giảm kích thước sỏi và loại bỏ chúng ra ngoài cơ thể nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *