Vị thuốc Phan thạch lựu có công dụng chữa bệnh tiểu đường như thế nào?

Theo Y học cổ truyền thì vị thuốc  Phan thạch lựu ngoài công dụng giúp trái cây ăn quả thì trong Đông Y đây là vị thuốc chữa bệnh được nhiều người bệnh tiểu đường sử dụng.

Vị thuốc Phan thạch lựu có công dụng chữa bệnh tiểu đường như thế nào?

Thuốc chữa bệnh tiểu đường có rất nhiều loại thuốc và cách chữa chữa từ đông y đến tây y. Một số cây thuốc nam từ thời xa xưa đã được người trong dân gian áp dụng giúp điều chữa bệnh tiểu đường và cho hiệu quả rất tốt. Không phải cứ thuốc đắt hay thuốc nhập ngoại mới có thể chữa bệnh tốt. Dưới đây là một số cây thuốc được đánh giá là tốt nhất nhưng không phải ai cũng biết.

Dùng quả  Phan thạch lựu và lá  Phan thạch lựu chữa tiểu đường

Ổi – một trong một số loại trái rất phổ thông ở nước ta,  các bạn có thể tìm kiếm dễ dàng ở mọi nơi. Từ thời xa xưa  Phan thạch lựu đã được dùng giúp chữa nhiều loại bệnh khác nhau, trong đó có bệnh tiểu đường. Các nhà khoa học đã chứng minh cả lá  Phan thạch lựu và quả  Phan thạch lựu đều có công dụng giúp ổn định đường máu rất tốt.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng dịch chiết lá  Phan thạch lựu có khả năng ức chế sự hoạt động của men protein tyrosine hosphatese 1B, trực tiếp điều chữa tiểu đường type 2. Ngoài lá  Phan thạch lựu non, quả  Phan thạch lựu cũng giúp giảm lượng đường huyết hiệu quả, rất tốt cho người tiểu đường.

Phương pháp dùng lá Phan thạch lựu trong điều chữa tiểu đường.

  • Bài thuốc y học cổ truyền 1: Sắc riêng lá Phan thạch lựu non giúp dùng lấy nước hàng ngày
  • Bài thuốc y học cổ truyền 2: Kết hợp 50 gram lá Phan thạch lựu non với 100 gram lá sa kê và 100 gram đậu bắp tươi cho vào nồi đun sôi lấy nước dùng hàng ngày
  • Bài thuốc y học cổ truyền 3: Tương tự như bài thuốc y học cổ truyền 2, bạn hãy chuẩn bị thêm một số loại nguyên liệu sau. 15 gram mỗi loại bao gồm lá Phan thạch lựu, bạch quả kết hợp với 30 gram râu ngô. Cho toàn bộ vào trong nồi, sắc lấy nước dùng hằng ngày.
  • Bài thuốc y học cổ truyền 4: 15 gram mỗi loại bao gồm lá Phan thạch lựu và lá dây thìa, sắc nước dùng hằng ngày, cũng có công dụng chữa tiểu đường tương tự.
  • Bài thuốc y học cổ truyền 5: Bài thuốc y học cổ truyền này rất đơn giản, chỉ cần 1 loại nguyên liệu duy nhất là quả Phan thạch lựu tươi, gọt vỏ ép lấy nước dùng, ngày 2 lần, mỗi lần 30minilit.


Vị thuốc Phan thạch lựu  

Một số chú ý khi sử dụng cây thuốc chữa bệnh tiểu đường

Đối với bệnh lý nội tiết như tiểu đường thì hiện nay chưa có bài thuốc y học cổ truyền hay phương pháp nào có thể chữa hoàn toàn mà chỉ là giúp thuyên giảm bệnh lý biểu hiện và một số biến chứng bệnh gây ra. Một số cây thuốc chữa tiểu đường được giảng viên Cao đẳng Dược chia sẻ ở trên có thể giúp giảm áp lực đường huyết trong máu, không gây công dụng phụ và an toàn cho người bệnh. Tuy nhiên, trường hợp thấy bản thân có một số triệu chứng của bệnh tiểu đường thì người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế giúp được thầy thuốc thăm khám và điều chữa kịp thời.

Các cây thuốc và bài thuốc y học cổ truyền chữa bệnh tiểu đường ở trên được sưu tầm trong dân gian và các bạn không nên sử dụng thuốc bừa bãi khi chưa có sự tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền.

Theo thuocdongy.edu.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *