Những tác dụng chữa bệnh không ngờ từ hạt đậu gà

Đậu gà là một loại hạt vô cùng bổ dưỡng có xuất xứ từ vùng đất Địa Trung Hải nhưng ít ai biết rằng ngoài có lợi cho sức khỏe thì chúng còn có rất nhiều công dụng chữa bệnh khác nhau.

Những tác dụng chữa bệnh không ngờ từ hạt đậu gà

Tại Việt Nam, đậu gà vẫn còn là cái tên khá lạ lẫm và ít người biết đến. Tuy nhiên, loại đậu này còn chứa chất xơ và đạm nhiều hơn các loại đậu cùng họ hàng. Nhờ nguồn dinh dưỡng dồi dào mà đậu gà không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn ngăn ngừa bệnh ung thư, tiểu đường, tim mạch,…

Đậu gà có tác dụng giảm cân rất tốt

Theo Cẩm nang sức khỏe, nhờ nguồn protein và chất xơ, chất béo các dưỡng chất vitamin cần thiết nên đậu gà được nhiều người ăn kiêng và ăn chay sử dụng. Trên thực tế chúng có thể làm chậm quá trình tiêu hóa và mang lại cho bạn cảm giác no. Chúng cũng giúp giảm sự thèm ăn và khiến bạn ăn ít hơn, từ đó có thể dẫn đến giảm cân.

Giúp xương chắc khỏe

Không chỉ có tác dụng giảm cân mà đậu gà có chứa rất nhiều mangan, canxi, sắt, magiê, kẽm và vitamin K và A. Tất cả những thứ này đều quan trọng cho sự phát triển của xương, khoáng hóa xương và sản xuất collagen. Vì thế, ngay từ khi trẻ bắt đầu ăn dặm mẹ có thể bổ sung thực phẩm này để cung cấp các dưỡng chất toàn diện cho trẻ.

Đậu gà có tác dụng làm đẹp da

Các loại vitamin C, E và K có trong đậu gà rất quan trọng đối với sức khỏe của da. Chúng giúp chữa lành vết thương, loại bỏ nếp nhăn, ngăn ngừa khô da và bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Vì thế các chị em muốn chăm sóc và cải thiện làn da của mình thì đây là một thực phẩm mà bạn không nên bỏ qua.

Đậu gà có tác dụng làm đẹp da

Giảm lượng đường trong máu

Đậu gà có nhiều chất xơ và protein nên chúng có thể giúp ngăn chặn lượng đường trong máu của con người tăng quá nhanh sau khi ăn, điều này cũng rất quan trọng để kiểm soát bệnh tiểu đường. Một số khoáng chất như magiê và kẽm có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Giảm huyết áp, cải thiện sức khỏe tim mạch

Magie và kali có thể giúp ngăn ngừa huyết áp cao. Điều này có thể giảm thiểu khả năng bị đột quỵ hoặc đau tim. Chất xơ hòa tan đã được chứng minh là làm giảm mức cholesterol lipoprotein mật độ thấp (hay còn gọi là cholesterol xấu), cũng rất tốt cho sức khỏe của tim.

Ngoài các tác dụng trên thì sử dụng đậu gà thường xuyên còn rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp chúng ta giảm nguy cơ hội chứng ruột kích thích, ngăn ngừa táo bón. Đặc biệt chúng còn rất tốt cho não, thị lự và phòng chống ung thư rất tốt. Tuy nhiên giá thành của đậu gà khá đắt và còn là một loại hạt mới du nhập vào nước ta nên có rất nhiều các sản phẩm kém chất lượng bán trên thị trường. Do đó, khi sử dụng bạn nên mua sản phẩm tại các cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Nguồn: thuocdongy.edu.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *