Món ăn bài thuốc chữa bệnh hiệu quả từ rau cải cúc

Món ăn bài thuốc chữa bệnh hiệu quả từ rau cải cúc

Cải cúc theo Y học cổ truyền có vị ngọt nhạt, hơi đắng có mùi thơm và tính mát. Đông Y sử dụng cải cúc để chữa ho lâu ngày, viêm họng, đau mắt, đau đầu, thổ huyết.

Món ăn bài thuốc chữa bệnh hiệu quả từ rau cải cúc

Món ăn bài thuốc chữa bệnh hiệu quả từ rau cải cúc

Món ăn bài thuốc chữa bệnh hiệu quả từ rau cải cúc

Rau cải cúc theo Đông Y còn có tên gọi là tần ô được xem là vị thuốc chữa bệnh rất hiệu quả. Thuốc Đông Y hướng dẫn món ăn bài thuốc chữa bệnh cực hiệu quả từ rau cải cúc.

Món ăn bài thuốc từ cải cúc chữa phế nhiệt ho khan: Sử dụng rau cải cúc có khối lượng 100g hoặc hơn, cá khoai, gia vị vừa đủ đem  nấu thành canh. Sử dụng một tuần  ăn vài lần.

Món ăn bài thuốc từ cải cúc chữa bệnh tỳ vị hư ăn không ngon: Sử dụng rau cải cúc khối lượng 150g, thịt cá lóc khối lượng 50g, gừng, hành ngũ gia vị vừa đủ sau đó đem tất cả nấu canh ăn.

Món ăn bài thuốc từ cải cúc chữa đau đầu ngoại cảm và nội thương: Sử dụng rau cải cúc khối lượng 150g đem sắc uống hoặc nấu canh ăn.

Món ăn bài thuốc từ cải cúc chữa tăng huyết áp, đau đầu: Sử dụng cải cúc khối lượng 100g, cá thát lát khối lượng 100g, gừng, hành gia vị vừa đủ sau đó đem nấu canh ăn.

Cá thát lát

Cá thát lát

Món ăn bài thuốc từ cải cúc chữa ngoại cảm ho đau họng: Sử dụng rau cải cúc khối lượng 100g đem cải cúc rửa sạch và thái nhỏ cho vào bát tô. Sau đó đổ cháo nóng lên độ 5 – 10 phút, cho thêm gừng hành gia vị vừa đủ trộn đều, ăn khi cháo còn nóng cho ra mồ hôi.

Món ăn bài thuốc từ cải cúc chữa trẻ ho lâu ngày: Sử dụng cải cúc khối lượng 100g  rửa sạch, thái nhỏ, cho ớt, mật ong, gừng hấp cách thủy lấy nước thuốc chia ra làm nhiều lần để trẻ uống.

Món ăn bài thuốc Đông Y từ cải cúc chữa nhức đầu kinh niên: Sử dụng rau cải cúc một nắm đem hơ nóng đắp lên hai bên thái dương vào buổi tối trước khi đi ngủ hoặc lúc thấy nhức đầu. Đồng thời nấu nước cải cúc uống.

Món ăn bài thuốc từ cải cúc chữa đau mắt đỏ: Sử dụng rau cải cúc khối lượng 150g, cá diếc từ 1con đến 2 con, chuẩn bị hành, gia vị vừa đủ sau đó đem nấu canh ăn.

Món ăn bài thuốc từ cải cúc chữa chứng chảy máu cam: Sử dụng cải cúc khối lượng 100g, cà chua, gan lợn, hành, gia vị vừa đủ làm sốt cà chua với gan lợn, chấm rau cải cúc ăn hoặc phối hợp rau tần với gan lợn ăn.

Lưu ý: Rau cải cúc dễ bị nhiễm trứng giun nên nấu canh ăn chín. Nếu ăn sống, bóp giấm, sốt cà phải rửa thật sạch.

Nguồn: Thuocdongy.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *