Món ăn bài thuốc trị bệnh đơn giản, hiệu quả từ tỏi

Món ăn bài thuốc trị bệnh đơn giản, hiệu quả từ tỏi

Tỏi không chỉ được biết đến là một loại gia vị thông dụng mà trong Đông Y tỏi còn là một vị thuốc chữa bệnh rất hiệu quả. Thuốc Đông Y hướng dẫn món ăn bài thuốc trị bệnh đơn giản, hiệu quả từ tỏi.

Món ăn bài thuốc trị bệnh đơn giản, hiệu quả từ tỏi

Món ăn bài thuốc trị bệnh đơn giản, hiệu quả từ tỏi

Món ăn bài thuốc trị bệnh đơn giản, hiệu quả từ tỏi

Tỏi ngâm dấm: Sử dụng dấm ăn khối lượng 200ml, tỏi già dùng 10 củ, đường trắng khối lượng 100g. Tỏi đem bóc vỏ già đập giập sau đó cho dấm vào khuấy đều, thêm đường. Sau 3 ngày có thể đem dùng uống(ngâm càng lâu càng tốt). Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần nửa thìa canh. Bài thuốc được sử dụng cho người bị hen phế quản, lao phổi, đau quặn vùng bụng ngực do lạnh, huyết áp cao, bệnh mạch vành, xơ vữa động mạch.

Món ăn bài thuốc tỏi xào bún, thịt lợn: Sử dụng tỏi khối lượng 10 củ, thịt lợn ba chỉ khối lượng 100g, bún hoặc mì sợi khối lượng 200g. Đem tỏi bóc bỏ vỏ sau đó giã nát, còn thịt lợn đem thái lát. Thịt lợn thái lát đem xào chín sau đó cho bún xào tiếp, đảo đều sau đó thêm gia vị, và cho tỏi vào sau cùng đảo nhanh tay sau đó tắt bếp. Sử dụng ăn nóng. Món ăn bài thuôc tỏi xào bún, thịt lợn này rất tốt cho người bị viêm khí phế quản ho dài ngày.

Món ăn bài thuốc tỏi xào bún, thịt lợn

Món ăn bài thuốc tỏi xào bún, thịt lợn

Món ăn bài thuốc rau sam tỏi dấm: Sử dụng tỏi từ 1củ đến 2 củ, rau sam sử dụng khối lượng 100g, dấm ăn khối lượng 10ml, muối ăn khối lượng 3g. Đem tỏi bóc vỏ ngoài sau đó đem giã nát trộn với dấm và muối, khuấy đều và thêm chút gia vị khác phù hợp (ví dụ như: tương ớt…). Còn rau sam sau khi đem rửa sạch thì nhúng rau sam qua nước sôi, chấm với tỏi dấm. Sử dụng ngày ăn 1 lần, ăn liên tục từ 5 ngày đến 6 ngày. Món ăn bài thuốc rau sam tỏi dấm này thích hợp cho người bị mụn nhọt chốc lở, đặc biệt là là những người mắc các thể mụn nhọt mưng mủ có ngòi thường gặp ở người lớn, người bị tiểu đường.

Món ăn bài thuốc cháo tỏi: Sử dụng tỏi khối lượng 30g, gạo tẻ khối lượng 100g. Đem tỏi bóc bỏ vỏ ngoài, cho vào nước sôi đảo qua trong khoảng 1 phút, vớt ra. Gạo tẻ đem nấu cháo, khi nước sôi, cho tỏi vào cùng nấu cho chín nhừ, cho ăn nóng sáng và tối. Món ăn bài thuốc cháo tỏi này rất thích hợp cho bệnh nhân có hội chứng lỵ cấp.

Kiêng kỵ: Người âm hư hỏa vượng và các trường hợp có viêm tấy ở mắt, miệng lưỡi, răng cần thận trọng nên hỏi ý kiến của Lương Y trước khi sử dụng món ăn bài thuốc.

Nguồn: Thuocdongy.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *