Điều trị mãn dục sớm ở nam giới từ những bài thuốc Đông Y

Mãn dục sớm ở nam giới ngày càng trở nên phổ biến do nguyên nhân căng thẳng, stress,… Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống

Điều trị mãn dục sớm ở nam giới từ những bài thuốc Đông Y

Bác sĩ Nguyễn Anh Tú giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, nam giới mãn dục sớm thường có biểu hiện xuất tinh sớm, liệt dương, rối loạn cương,  di tinh…Điều này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng đời sống của nam giới cũng như hạnh phúc gia đình.

Bài thuốc Đông Y giúp ngăn chặn mãn dục sớm ở nam giới

Trong những bài thuốc Đông Y có rất nhiều bài có tác dụng làm chậm quá trình mãn dục sớm ở nam giới, nếu biết cách phối hợp các vị thuốc với thức ăn thông qua cách chế biến có thể khắc phục được tình trạng này. Dưới đây là một số món ăn bài thuốc làm hạn chế quá trình mãn dục sớm:

Bài thuốc 1: Canh chim cút, đỗ trọng ,câu kỷ: chim cút 1 con, đỗ trọng 10g, câu kỷ tử 30g,  hành, gừng, muối  gia vị vừa đủ. Chim  mổ bỏ ruột, rửa sạch. Đỗ trọng rửa sạch thái chỉ bỏ vào túi, cho vào nồi cùng chim cút với hành, gừng, nước vừa đủ nấu chín nhừ, cho gia vị là được. Ăn thịt, câu kỷ, uống canh. Tác dụng: Bổ can thận cường gân kiện cốt, gối mỏi, trị âm hư lưng đau, váng đầu hoa mắt chóng mặt.

Bài thuốc 2: Canh hà thủ ô, trứng gà: thái nhỏ 100g hà thủ ô, trứng gà 2 quả luộc chín bóc vỏ, cho vào nồi, đổ nước vừa  đủ, hầm khoảng 40 phút  rồi cho gia vị vào. Ăn trong ngày. Tác dụng: Chữa cơ thể suy nhược, bổ gan thận sung tinh, lợi huyết, giúp trẻ lâu, hoa mắt chóng mặt, táo bón, tóc bạc sớm.

Bài thuốc Đông Y giúp ngăn chặn mãn dục sớm ở nam giới

Bài thuốc 3: Cháo chim sẻ: chim sẻ 5 con, rượu vang 15g, 3 củ hành tươi, hạt kê 50g. Làm thịt chim sẻ, rửa sạch băm nhỏ, đổ vào nồi rang rồi cho rượu vào xào qua, cho nước vừa đủ và gạo đã vo sạch vào nấu cháo, cháo chín nhừ cho hành, gia vị vào. Ngày ăn 1 lần lúc đói. Tác dụng: Ích khí tráng dương, tấn hàn, lý khí, mạnh gân khỏe xương, ôn bổ hạ nguyên. Trị các chứng bệnh thần kinh suy yếu, liệt dương , lưng đau đầu gối vô lực,…

Bài thuốc 4: Canh thịt dê nấu nhục thung dung: thịt nạc dê 100g, nhục thung dung 20g, bột năng 30g, gừng tươi 6g, hành 10g, muối vừa đủ. Nhục thung dung ngâm nở, rửa sạch, cắt nhỏ cho vào nồi, đổ nước vừa đủ nấu kỹ bỏ bã. Thịt dê rửa sạch thái nhỏ cho vào nồi nước nhục thung dung, thêm ít nước nữa, nấu nhừ cho gừng hành, gia vị, bột năng, sôi lại là được. Chia ăn 2 lần vào buổi sáng và tối lúc đói, liên tục dùng trong 7-10 ngày. Tác dụng: ôn bổ khí huyết, chống lão suy, ích tinh, dưỡng nhan sắc. Người gầy yếu, sắc mặt kém tươi, liệt dương, sợ gió rét dùng rất tốt, đau lưng.

Bài thuốc 5: Cháo nhân hạt đào: nhân hạt đào 50g, gạo lức 590g. Nhân hạt đào rửa sạch, giã nát rồi cho gạo đã vo sạch vào nồi, đổ nước vừa đủ ninh nhừ thành cháo. Ăn nóng vào buổi sáng và tối. Tác dụng: Bổ thận cố tinh,thông lâm, ích tỳ vị, tiêu thạch. Trừ ho lao, lưng đau gối mỏi, mất ngủ, sức khỏe giảm sút, chân tay rã rời vô lực, người già bí đại tiểu tiện, bí tiểu do có sỏi, tiểu tiện trắng đục.

Nguồn: thuocdongy.edu.vn