Bài thuốc chứa dâm dương hoắc bổ thận trong Đông Y

Theo Đông Y, dâm dương hoắc có vị cay và đắng. Có tác dụng bổ can, thận, trợ dương, ích tinh, mạnh gân xương…

Bài thuốc chứa dâm dương hoắc bổ thận trong Đông Y

Với tác dụng trên, Các Bác sĩ đã sử dụng dâm dương hoắc trong các bài thuốc Đông Y đối với từng trường hợp cụ thể như sau:

Bài thuốc chứa dâm dương hoắc bổ thận trong Đông Y

Bài thuốc bổ thận từ dâm dương hoắc

Chuẩn bị: dâm dương hoắc, thỏ ty tử,  tang thầm, tử hà xa, hoài sơn, tiền mao,  hoàng tinh, thục địa mỗi vị lấy 15g, sơn thù nhục 12g, thận dê lấy 2 quả. Đem tất cả các bộ phận thái nhỏ, nấu nhừ, ăn cả cái lẫn nước chia ra ăn 2 đến 3 lần trong ngày.

Chữa liệt dương, di tinh nhờ dâm dương hoắc

Chuẩn bị: dâm dương hoắc 12g, ba kích 16g, sa sâm 16g,  cẩu kỷ 12g, nhục thung dung 12g, thỏ ty tử 12g, đỗ trọng 8g, đương quy 8g, cam thảo 6g, đại táo 3 quả. Sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Bên cạnh đó bạn có thể dùng bài: dâm dương hoắc 10g, cam thảo 4g, gừng sống 3 lát sắc với 200ml nước còn 50ml. Dùng 1 lần trong ngày.

Có thể thấy, dâm dương hoắc là vị thuốc mang lại nhiều tác dụng có lợi đối với sức khỏe. Tuy nhiên điều này chỉ xảy ra nếu sử dụng thuốc khoa học, đúng bệnh, đúng liều lượng, do đó người bệnh không nên tự ý sử dụng và cần theo hướng dẫn của bác sĩ y sĩ kê đơn.

Nguồn: thuocdongy.edu.vn