Thầy thuốc đông y chia sẻ một số bài thuốc từ dược liệu bạch hoa xà

Trong vị thuốc đông y bạch hoa xà có chứa nhiều hoạt chất như giúp kháng viêm, ức chế quá trình hoạt động của một số loại vi khuẩn và chống lại một số loại nấm. Để thực hiện các bài thuốc từ vị dược liệu này mọi người cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Một số bài thuốc đông y chữa bệnh từ dược liệu bạch hoa xà

Giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền chia sẻ,trong Đông y vị dược liệu bạch hoa xà có tính chát, vị đắng, hơi ôn và không chứa độc do đó được sử dụng để hỗ trợ điều trị một số căn bệnh như sau:

Bài thuốc đông y giúp hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp tăng

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng 16g bạch hoa xà, 12g hoa đại, 16g quyết minh, 20g lá dâu, 12g cỏ xước, 12g ích mẫu.

Cách thực hiện bài thuốc: Để thực hiện bài thuốc này hãy đem tất cả các vị đi sắc thành thuốc uống, sau khoảng 2 tháng sử dụng sẽ thấy huyết áp được điều hòa ổn định.

Bài thuốc đông y giúp hỗ trợ chứng đa khớp, bị phong thấp

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng 12g rễ bạch hoa xà, 12g dây xương đau, 16g thổ phục linh.

Cách thực hiện bài thuốc: Để thực hiện bài thuốc này hãy đem tất cả các vị đi sắc thành thuốc uống, mỗi ngày sử dụng hết 1 thang.

Bài thuốc đông y giúp hỗ trợ điều trị mụn nhọt, giảm sự phát triển của các khối u

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng 40g bạch hoa xà, 20g bán biên liên (được sao khô), 50g xạ đen, 1,5 lít nước lọc.

Cách thực hiện bài thuốc: Theo thầy thuốc Y học cổ truyền Sài Gòn, để thực hiện bài thuốc đông y này hãy đem tất cả các vị đi sắc thành thuốc uống cho tới khi bệnh thuyên giảm hẳn.

Bài thuốc đông y giúp hỗ trợ điều trị chứng kinh nguyệt không đều

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng 16g bạch hoa xà, 16g cam thảo đất, 20g củ nghệ đen, 40g lá móng tay.

Cách thực hiện bài thuốc: Hãy cho tất cả các vị thuốc vào ấm mang đi sắc thành thuốc uống, mỗi ngày người bệnh nên sử dụng 1 thang, cho đến khi kinh nguyệt xuất hiện thì dừng lại không sử dụng thuốc nữa.

Bài thuốc đông y giúp hỗ trợ điều trị bệnh táo bón

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng lá bạch hoa xà tươi.

Cách thực hiện bài thuốc: Để thực hiện bài thuốc đông y này hãy đem lá bạch hoa xà tươi mang đi nấu canh hoặc đem đi xào với chanh. Sau khoảng 1 tiếng sử dụng bài thuốc, người bệnh sẽ đi ngoài được và không có cảm giác bị mệt mỏi nữa.

Bài thuốc đông y giúp hỗ trợ điều trị các bệnh ngoài da

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng lá bạch hoa xà tươi.

Cách thực hiện bài thuốc: Hãy rửa sạch lá bạch hoa xà tươi rồi vò nát hoặc giã nát, đắp vào những vùng da bị tổn thương hoặc xuất hiện mụn nhọt,… Tuy nhiên, đối với những người bệnh bị ghẻ lở, sử dụng nước thuốc được sắc từ rễ bạch hoa xà bôi lên vết ghẻ sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ.

Xem hướng dẫn Bản đồTrường Cao đẳng Dược Sài Gòn