Rối loạn cương dương: Nguyên nhân và triệu chứng

Rối loạn cương dương là gì? Là một trong những câu hỏi được nhiều nam giới tìm hiểu. Bài viết sau đây giúp các bạn tìm được câu trả lời đầy đủ.

Rối loạn cương dương là gì?
Rối loạn cương dương là gì?

Bài viết được tham vấn chuyên môn và tham khảo các nguồn tài liệu y tế chính thống, được biên tập bởi các chuyên gia y tế tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội.

Rối loạn cương dương là gì?

Bác sĩ tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur nhận định tại mục cẩm nang sức khỏe: Rối loạn cương dương không phải là bệnh lý đã có từ thời xa xưa. Bệnh lý này không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người nam giới mắc phải.

Nhưng tình trạng rối loạn cương dương lại đem đến rất nhiều rắc rối trong vấn đề tình dục của nam giới.  Bệnh rối loạn cương dương xuất hiện ở nam giới, được phân vào mục bệnh có khả năng làm đảo lộn khả năng tình dục. Khi mắc bệnh này, dương vật không thể cương cứng hoặc chỉ cương cứng theo tỷ lệ rất nhỏ khi hưng phấn, hoặc có thể hiểu đơn giản là “trên bảo dưới không nghe”.

Theo các báo cáo được Tin Y dược thông kê thì bệnh rối loạn cương dương thường ít gặp ở đàn ông trẻ tuổi. Ngược lại, khi càng cao tuổi thì khả năng mắc bệnh lý về rối loạn cương dương càng cao.  Tại nước ta, tỉ lệ nam giới mắc bệnh rối loạn cương dương cũng như một số bệnh lý về sinh lý nam giới đang có xu hướng trẻ hóa độ tuổi với nhiều lý do nguyên nhân khác nhau có trong phần tiếp theo.

Nguyên nhân rối loạn cương dương là gì?

Bác sĩ tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur nhận định, để đưa kết luận bệnh lý, Y sĩ bác sĩ cần tìm được nguyên nhân gây bệnh thông qua thăm khám thực tế. Sau đây là một số nguyên nhân rối loạn cương dương được chia sẻ như sau:

  • Nam giới có sở thích dùng các chất kích thích
  • Nguyên nhân rối loạn cương dương do vấn đề về tâm lý
  • Bị rối loạn cương dương do tổn thương dây thần kinh ở tủy hoặc vùng chậu
  • Nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương do thực hiện sai tần suất quan hệ tình dục trước đó

Danh sách nguyên nhân gây rối loạn cương dương trên chưa đầy đủ, vì mỗi người bệnh có cơ chế sinh bệnh và lối sống tình dục khác nhau.

Nguyên nhân rối loạn cương dương là gì?

Nguyên nhân rối loạn cương dương là gì?

Triệu chứng rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là một bệnh lý nam khoa và có phần e ngại khi nam giới chia sẻ về vấn đề này với người thân (vợ, bố mẹ, bạn bè). Vì vậy, mỗi người đàn ông nên tự chuẩn bị kiến thức Y học để phát hiện sớm bệnh rối loạn cương dương qua các triệu chứng sau:

  • Tình trạng dương vật cương cứng không đúng thời điểm thường xuyên diễn ra. Trong khi làm việc, đi chơi thì dương vật bất ngờ cương cứng gây khó chịu cho người mắc. Nhưng đến khi quan hệ thì lại ỉu xìu mặc dù khi đó người nam có hứng thú quan hệ tình dục, hay được nói đơn giản là “Trên bảo dưới không nghe”.
  • Nhu cầu sinh lý giảm xuống do tình trạng rối loạn cương dương lâu ngày dẫn đến nam giới mất đi hứng thú, khiến dương vật không thể cương cứng khi quan hệ.
  • Một số trường hợp bị rối loạn cương dương, dương vật có thể cương cứng nhưng chỉ với tỉ lệ rất nhỏ. Như vậy không thể đủ độ cứng đưa vào âm đạo của nữ khiến “cuộc yêu” không được như ý.
  • Cũng có lúc dương vật có thể cương cứng kích thước lớn nhưng không thể duy trì thời gian lâu. Một số trường hợp khi mới đưa dương vật vào âm đạo dương vật đã trở về kích thước bình thường.

Thông tin về bệnh lý rối loạn cương dương chỉ mang tính chất tham khảo. Nam giới khi xuất hiện các triệu chứng rối loạn cương dương nên đi thăm khám bác sĩ để được hỏi đáp sức khỏe và điều trị kịp thời.

Nguồn: Thuốc Đông Y tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *