Phương thuốc giúp bổ thận tráng dương trong y học cổ truyền

Trong Y học cổ truyền hiện có nhiều bài thuốc bổ thận tráng dương, sinh tinh ích khí trị chứng “trên bảo dưới không nghe” vô cùng hiệu quả. Mọi người cùng tham khảo những phương thuốc qua bài viết dưới đây nhé.

Phương thuốc bổ thận tráng dương trong y học cổ truyền

Phương thuốc bổ thận tráng dương trong y học cổ truyền

Những món ăn bài thuốc bổ thận tráng dương

Theo các Bác sĩ Trung cấp Dược Hà Nội cho biết, để dễ dàng hơn với người sử dụng, bạn có thể tham khảo các thực đơn thông minh để điều trị rối loạn cương sau:

Bài 1: Thịt chó 500g, đậu đen 50g. Cho cả hai thứ vào nấu nhừ, ăn liên tục.

Bài 2: Tinh hoàn gà 10 quả (hoặc tinh hoàn bò 1 đôi), rượu gạo nếp vừa phải. Cho vào nấu ăn, không ăn các thứ lạnh trong thời gian ăn, chữa, không sinh hoạt vợ chồng.

Bài 3: Chim sẻ mùa đông 5 con. Làm sạch, luộc chín ăn nhạt.

Bài 4: Thịt hươu 200g, nhục thung dung 30g. Thịt hươu rửa sạch, thái miếng, nhục thung dung ngâm nước xong thái lát, cả hai thứ cho vào nấu, cho gừng, hành, muối làm gia vị. Sau khi nấu chín, bỏ nhục thung dung đi, còn lại ăn hết.

Bài 5: Gan gà trống 2 bộ, dây tơ hồng 15g. Cho vào sắc cùng lấy nước uống. Uống thường xuyên chữa liệt dương do thận hư.

Thục địa hoàng – Vị thuốc trong bài thuốc tráng dương bổ thận Đông y lục vị địa hoàng hoàn

Thục địa hoàng – Vị thuốc trong bài thuốc tráng dương bổ thận Đông y lục vị địa hoàng hoàn

Bài 6: Hạt mướp đắng 300g. Sao vàng tán nhỏ, cho vào lọ, mỗi ngày uống 10g bằng rượu vang. Mỗi ngày uống 2 lần. 10 ngày là 1 đợt.

Bài 7: Thịt dê 20g, nõn tôm 30g, tỏi 50g. Thịt dê rửa sạch, thái lát mỏng, nấu tôm nõn và tỏi, cho hành trước. Sau đó mới cho thịt dê lát vào, ăn hết thịt và tôm. Điều trị liệt dương do thận hư hiệu quả.

Bài 8: Ớt tươi 100g, tôm nõn 50g, rượu trắng (50 độ trở lên) 200ml. Tôm rửa sạch cho vào xào với ớt, sau đó đổ rượu vào nấu sôi, ăn 1 lần cho hết.

Bài 9: Hành củ già 20g, rượu trắng 50g. Hành củ rửa sạch, băm nhỏ, cho vào xào cho thật nóng, cho rượu trắng vào, tranh thủ lúc nóng buộc vào bụng dưới.

Nhìn chung các món ăn bài thuốc bổ thận tráng dương của y học cổ truyền đều có tác dụng tăng cường hoạt động của cả ba hệ thống nội tiết: dưới đồi – tuyến yên – tuyến sinh dục, dưới đồi – tuyến yên – tuyến thượng thận và dưới đồi – tuyến yên – tuyến giáp trạng, trong đó đặc biệt là có khả năng tăng cường nội tiết tố sinh dục nam và cải thiện lượng máu đến các thể hang của dương vật, từ đó khiến cho các đấng nam nhi phục hồi ham muốn tình dục, tăng độ cương cứng của dương vật, kéo dài thời gian “mây mưa” và dễ thụ thai.

Tuy nhiên cần nhớ rằng “không nên quá lạm dụng”. Mặt khác khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường của cơ thể, bạn nên đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để khám và điều trị phù hợp với từng thể trạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *