Những bài thuốc đông y giúp trị bệnh viêm da cơ địa hiệu quả

Để điều trị bệnh viêm da cơ địa được hiệu quả bên cạnh những cách điều trị đi theo y học hiện tại đại thì rất nhiều bệnh nhân lựa chọn bài thuốc đông y. Bởi tính an toàn mà các thảo dược mang lại sẽ cao hơn, tuy nhiên khi sử dụng người bệnh vẫn cần phải tuân theo đúng liều lượng của bài thuốc.

Phương pháp chữa viêm da cơ địa bằng Đông y ngày càng được ưa chuộng

Bài thuốc đông y tán độc bổ huyết trong điều trị bệnh viêm da cơ địa

Theo bác sĩ giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền chia sẻ , bài thuốc đông y tán độc bổ huyết giúp cho người bệnh tăng khả năng kháng viêm, làm cho giảm huyết áp tĩnh mạch, vì vậy sử dụng để điều trị bệnh viêm da cơ địa rất tốt. Để thực hiện bài thuốc đông y tán độc bổ huyết người bệnh có thể thực hiện như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu: 30g rau má, sài đất, đa sâm, liên kiều mỗi vị 10g, trúc diệp, mạch đông mỗi vị 20g.

Cách thực hiện bài thuốc: Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu xong hãy rửa sạch tất cả các vị thuốc rồi để ráo nước. Sau đó cho tất cả dược liệu vào bình và nấu đến lửa nhỏ, khi lượng nước đã cạn bớt đi thì tắt lửa. Khi sử dụng bài thuốc này, người bệnh hãy lọc lấy nước cũng như dùng bài thuốc hằng ngày để nhìn thấy sự thuyên giảm của bệnh viêm da cơ địa.

Bài thuốc đông y tiêu độc thang trong điều trị bệnh viêm da cơ địa

Bài thuốc đông y tiêu độc thang được dành cho các trường hợp bị viêm da cơ địa ở thời kỳ cấp tính và có kèm bội nhiễm cũng như hỗ trợ điều trị những vấn đề da liễu như là bệnh nổi mề đay, mụn nhọt,… Để thực hiện bài thuốc đông y tiêu độc thang người bệnh có thể thực hiện như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần chuẩn bị bồ công anh, sài đất mỗi vị 16g, cam thảo dây, thương nhĩ tử và kim ngân dây mỗi vị 12g.

Cách thực hiện bài thuốc: Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu xong hãy rửa sạch tất cả các vị thuốc rồi để ráo nước. Sau đó cho tất cả dược liệu vào ấm và sắc kỹ cho tới lúc còn 2/3 lượng nước lúc ban đầu. Khi sử dụng bài thuốc này, người bệnh hãy chắt lấy nước và uống trong ngày để cải thiện tình trạng căn bệnh.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bài thuốc này người bệnh cần duy trì gìn vệ sinh với cơ thể thật tốt, không nên sử dụng các chất kích thích hoặc đồ ăn có tính tính nóng.

Bài thuốc đông y kinh phòng bại độc tán trong điều trị bệnh viêm da cơ địa

Theo thầy thuốc Y học cổ truyền Sài Gòn, bài thuốc đông y kinh phòng bại độc tán giúp cho người bệnh thanh nhiệt, giải độc, tán phong cũng như trừ thấp. Bên cạnh chữa bệnh viêm da cơ địa, bài thuốc này còn hỗ trợ trong việc điều trị căn bệnh mề đay mẫn ngứa, mề đay mãn tính, trị viêm da nhiễm khuẩn và các những dòng bệnh về chàm rất hiệu quả.

Để thực hiện bài thuốc đông y y kinh phòng bại độc tán người bệnh có thể thực hiện như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần chuẩn bị cát cánh 6g, thuyền thái 4g, thương hoạt, sài hổ, chỉ xác, kinh gới, độc hoạt, phòng phong, độc hoạt, bạch tiên bì mỗi vị 8g, phục linh, bồ công anh, ngân hoa mỗi vị 12g.

Cách thực hiện bài thuốc: Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu xong hãy rửa sạch tất cả các vị thuốc rồi để ráo nước. Sau đó cho tất cả dược liệu vào ấm cùng với 2 lít nước, hãy nấu bài thuốc này trong vòng 1 tiếng đồng hồ trên lửa nhỏ. Khi sử dụng bài thuốc này, người bệnh hãy lọc lấy dùng bài thuốc hằng ngày chia làm 3 phần và uống sau khi ăn bệnh viêm da cơ địa sẽ thuyên giảm hẳn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *